Elon Musk tin Tesla sẽ giá trị hơn cả Apple

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Dù vốn hóa chỉ bằng 1/3 Apple, Elon Musk vẫn lạc quan sẽ có ngày Tesla vượt xa nhà sản xuất iPhone.

Trong cuộc họp qua điện thoại sau khi Tesla công bố kết quả kinh doanh, CEO Elon Musk đã trả lời một số câu hỏi. Ông bày tỏ sự lạc quan với Tesla. Với vốn hóa dưới 700 tỷ USD vào lúc này, Musk tin rằng Tesla có thể giá trị hơn cả Apple (2,3 nghìn tỷ USD) và công ty dầu mỏ Saudi Aramco (2,1 nghìn tỷ USD) cộng lại.

Elon Musk tin tưởng vào tương lai của Tesla. (Ảnh: Reuters)

Cũng trong cuộc họp, ông nói về thương vụ đang diễn ra với Twitter. Musk mô tả Twitter là tài sản “đã chết mòn” một thời gian dài. “Bản thân tôi và các nhà đầu tư khác rõ ràng đang trả giá quá cao cho Twitter. Theo quan điểm của tôi, tiềm năng dài hạn của Twitter lớn hơn nhiều giá trị hiện tại”.

Musk đang cố gắng huy động vốn cho thương vụ thâu tóm Twitter. Một số chuyên gia cho rằng, ông có thể phải bán thêm 3 tỷ USD cổ phiếu để làm điều đó. Vụ kiện giữa Twitter và Musk đã được tạm dừng, tỷ phú phải hoàn thành giao dịch trước ngày 28/10. Dù vậy, cổ đông Tesla lo lắng việc này sẽ khiến giá cổ phiếu đi xuống.

Musk cho biết, ông chưa có kế hoạch gộp SpaceX, Neuralink, Boring Company và Twitter về một trướng.

Thương vụ Musk mua Twitter gặp nhiều trắc trở khi tỷ phú liên tục thay đổi ý định. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 4 khi CEO Tesla đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Twitter từ chối rồi lại đồng ý và hối thúc các cổ đông phê duyệt. Sau đó, đến tháng 7, Musk lại thông báo sẽ hủy bỏ giao dịch, chủ yếu do tranh chấp về số lượng tài khoản ảo và spam trên Twitter. Twitter kiện Musk để vụ mua bán hoàn tất như dự kiến.

Sau nhiều tháng hỗn loạn và chi phí pháp lý ước tính lên tới 100 triệu USD, Musk lại đề nghị mua Twitter trở lại. Ông cho biết, nó sẽ giúp thúc đẩy việc tạo ra “X, ứng dụng cho mọi thứ”, tương tự siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

Du Lam (Theo BI, Reuters)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !