Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Trong tweet ngày 25/11, tỷ phú giầu nhất thế giới cho biết sẽ “làm một chiếc điện thoại thay thế” để cạnh tranh với iPhone nếu Apple chặn Twitter khỏi App Store.

Elon Musk gây ra nhiều tranh cãi cho Twitter. (Ảnh: Techdator)

Từ khi tiếp quản Twitter hồi cuối tháng 10, Musk đã thực hiện nhiều thay đổi đối với mạng xã hội, bao gồm sa thải một nửa nhân sự, dẫn đến các lãnh đạo phụ trách bảo mật dữ liệu và quản trị nội dung nộp đơn từ chức. Trước khi đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, Musk chỉ trích “chim xanh” vì phá hoại nền dân chủ khi không duy trì các nguyên tắc tự do ngôn luận. Ông cũng tự gọi mình là một người ủng hộ tự do ngôn luận tuyệt đối.

Lập trường của Musk về quản trị nội dung là cho phép mọi phát ngôn, miễn không vi phạm pháp luật. Ngoài ra, ông còn được cho là muốn mang tiền về cho Twitter từ các nội dung người lớn, khiêu dâm tương tự trang web OnlyFans. Dưới sự lãnh đạo của các giám đốc trước đây như Jack Dorsey, quản trị nội dung chủ yếu tập trung vào sự an toàn cho người dùng, cấm ảnh khiêu dâm, nội dung thù địch, bạo lực. Musk nhanh chóng khôi phục tài khoản của những người từng bị cấm cửa, chẳng hạn cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, Apple lại hướng dẫn chi tiết những điều cần tuân thủ để các ứng dụng có thể gia nhập và tồn tại trên App Store. Nguyên tắc hàng đầu chính là an toàn. Quy định đầu tiên trong hướng dẫn ghi rõ: “Khi cài đặt một ứng dụng từ App Store, mọi người muốn cảm thấy tin tưởng rằng họ sẽ an toàn khi làm vậy, rằng ứng dụng không chứa các nội dung gây bối rối hay phản cảm”.

Một dấu hiệu xấu cho Twitter là Phil Schiller, Giám đốc lâu năm tại Apple – người phụ trách App Store – đã xóa tài khoản Twitter vào tuần trước. Ông làm như vậy sau khi Musk phàn nàn trên Twitter về các khoản phí của Apple, nói rằng chúng là “khoản thuế 30% tiềm ẩn trên Internet”.

Musk không phủ nhận khả năng những thay đổi của ông trên Twitter sẽ khiến ứng dụng bị “đá” khỏi App Store. Dù vậy, ông hi vọng sẽ không có kết cục này.

(Theo BI)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !