Elon Musk: Twitter đã sa thải xong, sẵn sàng tuyển dụng

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trước khi về tay Elon Musk, Twitter tuyển dụng gần 7.500 nhân viên. Nay, mạng xã hội chỉ còn vỏn vẹn 2.700 nhân sự.

Trong cuộc họp trực tiếp với nhân viên Twitter ngày 21/11, Musk cho biết đợt sa thải tại công ty đã kết thúc. Công ty sẵn sàng tuyển dụng mới với các vị trí kỹ thuật, bán hàng. Những người ở lại được khuyến khích giới thiệu nhân viên mới. Bình luận được Musk đưa ra đúng vào ngày bộ phận bán hàng bị cắt giảm lao động. Như vậy, gần như ban lãnh đạo cũ của Twitter đã “bay màu” kể từ khi Musk tiếp quản.

Musk không nêu rõ vị trí kỹ thuật cần tuyển dụng và cũng không đăng tuyển trên website. Trong cuộc họp, ông cho biết ưu tiên cao nhất là “những người có khả năng viết phần mềm xuất sắc”. Tuần trước, The Verge đưa tin các nhà tuyển dụng Twitter đã tiếp cận kỹ sư, đề nghị họ gia nhập “Twitter 2.0 – một công ty của Elon”.

Elon Musk thông báo sa thải tại Twitter đã kết thúc (Ảnh: The Verge)

Cuộc họp ngày 21/11 là lần đầu tiên nhân viên Twitter được nghe ý kiến của Musk sau khi ông yêu cầu tất cả tuân thủ văn hóa làm việc “đặc biệt nặng nhọc” của mình, dẫn đến gần 1.000 đơn từ chức. Khi trả lời câu hỏi từ nhân viên, Musk nói không có kế hoạch chuyển trụ sở từ San Francisco về Texas như đã làm với hãng xe điện Tesla. Song đặt “trụ sở kép” tại California và Texas cũng không phải ý kiến tồi.

Musk tiếp tục, “để trở thành quảng trường kỹ thuật số, chúng ta phải đại diện cho những người với những quan điểm khác nhau ngay cả khi không đồng tính với các quan điểm đó”. Dù vậy, ông không giải thích lý do sa thải hàng chục nhân viên chỉ trích mình trên Twitter và Slack.

Ông thừa nhận cuộc tái cơ cấu đang diễn ra “có nhiều sai sót” nhưng sẽ “ổn định theo thời gian”. Ông cũng cho rằng “phi tập trung hóa” thông qua thiết lập các đội ngũ kỹ thuật tại Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia và Brazil là ý tưởng hay. Ông dẫn số liệu cho thấy số lượng người dùng tích cực hàng ngày tại Nhật Bản tương đương với Mỹ, dù dân số Nhật Bản chỉ bằng 1/3 dân số Mỹ.

Theo thông báo nội bộ mà The Verge có được, từ nay, mỗi thứ Sáu, nhân viên Twitter được yêu cầu gửi email cập nhật tình hình công việc của mình với tiêu đề: "Cập nhật hàng tuần, tên, phòng ban, ngày tháng". Trong email, họ phải trình bày dự án đang làm, các "mẫu code" có liên quan hoặc tóm tắt công việc với các vị trí không phải kỹ thuật, cũng như những gì họ đang cố gắng hoàn thành.

"Mong đợi biến Twitter thành công ty phần mềm công nghệ hiệu suất cao nhất thế giới", thông báo chốt lại bằng một tuyên bố táo bạo.

Nhìn chung, bất kỳ ai gia nhập Twitter hiện nay đều sẽ làm việc với số lượng đồng nghiệp ít hơn nhiều so với trước. Trước đây, gần 7.400 người có quyền truy cập các hệ thống nội bộ của Twitter. Con số này chỉ còn hơn 2.700 người tại thời điểm hiện tại, theo nguồn tin của The Verge. Trong số những người ra đi, có cả các kỹ sư kỳ cựu, gắn bó với “Chim xanh” hơn một thập kỷ, cũng như các lãnh đạo khối văn phòng. CEO, CFO, Giám đốc pháp lý đều bị đuổi việc ngay ngày đầu tiên Musk thâu tóm Twitter. Các giám đốc quảng cáo, quan hệ đối tác nội dung hoặc bị sa thải hoặc tự xin nghỉ. Nhiều đội ngũ quan trọng trở nên trống rỗng vì làn sóng đuổi việc và từ chức.

Twitter hiện không có bộ phận báo chí.

(Theo The Verge)

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !