Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Elon Musk cho biết vụ việc giữa Twitter và Apple chỉ là hiểu nhầm, và đã gặp Tim Cook để giải quyết. Ảnh: AP.

“Tim nói rõ rằng Apple chưa bao giờ cân nhắc làm như vậy”, ông chủ Twitter cho biết trong một bình luận ngày 30/11.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân, tỷ phú này còn đăng video quay khuôn viên trụ sở Apple và nói lời cảm ơn Tim Cook đã đưa ông đi thăm "trụ sở tuyệt đẹp của Apple".

Mới 2 ngày trước, Musk cáo buộc Apple đe dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. “Apple đe dọa bỏ Twitter trên kho ứng dụng App Store, nhưng không giải thích lý do”, tỷ phú tỏ ra bức xúc trên Twitter.

Tỷ phú sở hữu Twitter và Tesla còn "nhắc nhở" người dùng rằng mỗi khoản thanh toán trên App Store đều phải gánh thêm 30% "thuế Apple", và đăng ảnh thể hiện là sẽ "chiến tranh" với Apple thay vì phải chịu mức thuế này.

Ông chủ Twitter còn đánh dấu trực tiếp Tim Cook vào bài đăng, hỏi "chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?". Thậm chí Musk còn nói rằng Apple có thể “có thù với tự do ngôn luận” khi tìm cách bài trừ Twitter bằng cách gỡ khỏi kho ứng dụng và ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này.

Dù vậy, cả Tim Cook và Apple đều không trả lời các bài đăng của Elon Musk.

Apple nổi tiếng là mạnh tay trong việc “thu thuế” cũng như kiểm duyệt nội dung App Store. Vào năm 2021, Epic Games, nhà phát hành tựa game Fortnite, nảy sinh tranh cãi và kiện tụng với Apple vì khoản thuế 30%. Hãng game sau đó thua kiện và Fortnite bị gỡ khỏi App Store.

Đầu năm nay, Apple cũng gỡ một nền tảng mạng xã hội, Parler, khỏi kho ứng dụng vì cho rằng nền tảng này không kiểm duyệt các nội dung kích động bạo lực liên quan đến vụ bạo loạn vào tháng 1/2021 ở Đồi Capitol.

Trước khi Elon Musk và Tim Cook “bắt tay giảng hòa”, các chuyên gia cho rằng có thể Apple đang muốn né tránh Twitter vì các chính sách kiểm duyệt nội dung “thoáng” của Musk.

Từ khi tiếp quản, ông chủ Twitter đã cắt giảm nhiều nhân sự ở mảng kiểm duyệt thông tin, nói rằng định hướng của Twitter là “tự do” và ân xá cho nhiều tài khoản đăng các nội dung kích động hoặc thù ghét. Trong số đó có tài khoản của Donald Trump và Kanye West. Theo TechCrunch, kể từ khi Musk tiếp quản, ngôn từ kích động và thù địch trên Twitter gia tăng.

Twitter không bị xóa khỏi App Store, nhưng cả Musk và Apple đều không đề cập đến việc Apple có tiếp tục quảng cáo trên nền tảng này hay không.

Apple không phải nhà quảng cáo duy nhất đang né tránh Twitter do lo ngại nội dung độc hại trên Twitter. Các nhà quảng cáo đã rời bỏ Twitter còn bao gồm Audi, Ford, General Motors, General Mills, Pfizer, đại lý quảng cáo của Coca-Cola, Unilever và Google.

(Theo Zing)

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Đang cập nhật dữ liệu !