Ericsson châm ngòi cuộc chiến pháp lý với Samsung về thanh toán tiền bản quyền

Ericsson thông báo rằng họ sẽ đưa Samsung ra tòa án ở Mỹ, với cáo buộc rằng công ty Hàn Quốc đã không thực hiện đúng cam kết hợp đồng liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế.

Trong một tuyên bố của mình, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho rằng, vụ việc này liên quan đến việc Samsung đã vi phạm cam kết FRAND (tạm dịch là công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử) và tìm cách yêu cầu tòa án phán quyết rằng Ericsson đã tuân thủ các cam kết của riêng mình.

{keywords}
Ericsson châm ngòi cuộc chiến pháp lý với Samsung về thanh toán tiền bản quyền

Mục tiêu của FRAND đó là khuyến khích việc tích hợp và mở rộng tính khả dụng của công nghệ bằng cách cho nhiều công ty khác nhau cùng sử dụng chung bằng sáng chế đó.

Theo Ericsson cho biết thì hiện danh mục sở hữu trí tuệ (IP) của họ bao gồm hơn 54.000 bằng sáng chế đã được cấp phép.

Do việc thanh toán tiền bản quyền bị trì hoãn và chi phí kiện tụng, Ericsson cảnh báo rằng thu nhập hoạt động của họ có thể bị ảnh hưởng và mất đi từ 117,8 triệu USD đến 176,7 triệu USD mỗi quý, bắt đầu từ quý 1 năm 2021. Ericsson lưu ý rằng, các điều kiện địa chính trị đang tác động đến doanh số bán thiết bị cầm tay cũng như sự chuyển dịch từ các mạng 4G sang 5G cũng có khả năng ảnh hưởng đến suy giảm tài chính đó.

Đây không phải là lần đầu tiên hai công ty này đưa vụ việc ra trước tòa. Trước đó vào năm 2012, Ericsson và Samsung cũng đã vướng vào một cuộc tranh chấp bản quyền khác, dẫn đến việc gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc phải chi ra 650 triệu USD để đạt được thỏa thuận.

Sau thông báo này, cổ phiếu của Ericsson đã giảm tới 8,2% sau phiên giao dịch đầu tiên ở Stockholm, rất có thể là do các nhà đầu tư lo lắng về dự báo giảm thu nhập của Ericsson.
Bloomberg News đưa tin rằng người phát ngôn của Samsung cho biết, sau khi nhận được đơn khiếu nại, Samsung sẽ xem xét và xác định phản ứng thích hợp.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Mỹ - Trung so kè số lượng bằng sáng chế không dây

Mỹ - Trung so kè số lượng bằng sáng chế không dây

Theo báo cáo mới nhất, 10 tháng đầu năm 2020, Huawei dẫn đầu thế giới về số lượng hồ sơ nộp đơn xin cấp phép bản quyền, duy trì nhịp độ R&D bất chấp dịch bệnh và lệnh cấm của Mỹ.  

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Đang cập nhật dữ liệu !