Ericsson đánh bại Huawei và Nokia, dẫn đầu mảng kinh doanh mạng 5G

Theo số liệu từ các công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan và Gartner, Ericsson đã có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại và 83 mạng 5G đang hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) trên toàn cầu.

Với kết quả này, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển đã được công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vinh danh là nhà cung cấp thiết bị viễn thông dẫn đầu thị trường về cơ sở hạ tầng mạng 5G toàn cầu trong năm 2020, vượt qua các đối thủ lớn khác như Huawei của Trung Quốc và Nokia của Phần Lan.

{keywords}
Ericsson đánh bại Huawei và Nokia, dẫn đầu mảng kinh doanh mạng 5G

Theo báo cáo mới nhất của Frost & Sullivan thì Ericsson được xếp hạng cao nhất trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G, nhờ vào vị trí dẫn đầu hiện tại trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 4G.

Thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN: Radio Access Network), mạng truyền dẫn và mạng lõi, có thể bao gồm một hoặc nhiều mạng biên.

Cũng trong báo cáo mới nhất này, Frost & Sullivan đã công bố danh sách 20 công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp toàn cầu. Những công ty này hoặc dẫn đầu thị trường nói chung, dẫn đầu một phân khúc thị trường, hoặc là những công ty dẫn đầu trong một số phân khúc nhất định.

“Chúng tôi đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để xây dựng các giải pháp sản phẩm tốt nhất trong phân khúc. Được công nhận là công ty dẫn đầu trong báo cáo Frost Radar là động lực để củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ, khả năng cạnh tranh trên thị trường, sự đổi mới và quan trọng nhất là cam kết của chúng tôi với khách hàng”, Nitin Bansal, người đứng đầu Ericsson tại Ấn Độ và Giám đốc giải pháp mạng Ericsson khu vực Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Ấn Độ cho biết.

Báo cáo Frost Radar của Frost & Sullivan là kết quả của việc đánh giá tốc độ tăng trưởng và doanh thu, kết hợp chúng với một số yếu tố khác để đo lường hiệu suất của một công ty ngành dọc theo trục tăng trưởng. Đồng thời cũng đo lường sự đổi mới sáng tạo của từng công ty bằng cách đánh giá danh mục sản phẩm của họ, xem xét khả năng mở rộng của việc đổi mới, sáng tạo công nghệ và xem xét hiệu quả của chiến lược R&D, cũng như các yếu tố khác.

Troy Morley - chuyên gia phân tích cao cấp về công nghệ truyền thông của Frost & Sullivan cho biết: “Là công ty dẫn đầu trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 4G, Ericsson bước vào thị trường 5G với lượng khách hàng lớn. Công ty đã hoàn thành xuất sắc việc giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mới… Ericsson duy trì một lượng khách hàng đáng kể chưa chuyển sang 5G nhưng sẽ chuyển sang 5G trong những năm tới”.

Ericsson đã giới thiệu các giải pháp phần mềm sáng tạo như chia sẻ phổ tần (Ericsson Spectrum Sharing), tổng hợp sóng 5G (5G carrier aggregation) và khuếch đại đường lên (Uplink Booster), để cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, lưu lượng người dùng và hiệu quả phổ tần.

Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G để đảm bảo trải nghiệm người dùng đầu cuối tốt nhất. Ngoài ra, các sản phẩm Hệ thống vô tuyến của Ericsson được phân phối từ năm 2015 có thể hỗ trợ giao diện vô tuyến 5G mới (NR: 5G New Radio) thông qua cài đặt phần mềm từ xa.

Vào tháng 2 vừa qua, Ericsson cũng được Gartner vinh danh là công ty dẫn đầu trong về cơ sở hạ tầng mạng 5G cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông.

Phan Văn Hòa (theo Telecomlead)

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

5G có thể khẳng định vị trí chính thống trong năm 2021?

Theo Giám đốc Tiếp thị của LitePoint, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp thử nghiệm thiết bị vô tuyến hàng đầu trên thế giới cho biết: “Khi so sánh với 4G, tốc độ tăng trưởng thiết bị 5G đi trước một đến hai năm”.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Siêu ưu đãi MobiFone: gói cước 30GB giá 30 ngàn đồng

Đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển, MobiFone tung ra gói cước MBF30 với ưu đãi lên đến 30GB chỉ 30.000 đồng từ ngày 01/01/2023.

Đang cập nhật dữ liệu !