Ericsson dự báo thuê bao 5G vượt 1 tỷ trong năm nay

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson vừa công bố báo cáo, dự đoán thuê bao 5G toàn cầu sẽ vượt 1 tỷ trong năm 2022 nhờ Trung Quốc và Bắc Mỹ.

 

{keywords}
Thế hệ mạng 5G cung cấp tốc độ cao hứa hẹn mang đến những công nghệ chưa từng có 

Một nền kinh tế toàn cầu suy yếu và những bất ổn xoay quanh cuộc chiến Nga – Ukraine khiến dự báo năm 2022 của Ericsson giảm khoảng 100 triệu thuê bao. Ericsson hiện là nhà cung ứng thiết bị di động hàng đầu thế giới, cùng với Huawei và Nokia.

Trong khi thuê bao 5G tăng 70 triệu trong quý đầu năm lên tổng cộng 620 triệu, thuê bao 4G cũng tăng thêm 70 triệu lên 4,9 tỷ. Thế hệ mạng 5G cung cấp tốc độ nhanh hơn so với 4G, hứa hẹn mang đến những công nghệ chưa từng có như xe tự lái, thực tế ảo,...

Dự kiến thuê bao 5G sẽ chạm mốc 4,4 tỷ vào năm 2027.

Tăng trưởng thuê bao 4G có thể đạt đỉnh trong năm nay và sau đó chậm lại khi người dùng chuyển sang 5G, theo Ericsson. Trước đó, Ericsson dự báo thuê bao 4G sẽ đạt đỉnh vào năm 2021.

Nếu thuê bao 5G đạt 1 tỷ năm nay, nó sẽ chạm mốc này nhanh hơn 2 năm so với 4G. Mất 10 năm để 4G có 1 tỷ thuê bao.

Peter Johnson, người phụ trách biên tập báo cáo, nhận xét, nỗ lực thúc đẩy 5G của nhà mạng và giá thiết bị rẻ, chỉ từ 120 USD đã giúp tỉ lệ tiếp cận 5G tăng. Năm 2021, Trung Quốc có thêm 270 triệu người dùng 5G, còn tại Bắc Mỹ là 65 triệu. Ấn Độ, quốc gia đang đấu giá tần số 5G, dự kiến sẽ gia nhập cuộc chơi và đóng góp tăng trưởng từ cuối năm nay. Ông Jonsson dự báo Ấn Độ sẽ có 30 triệu thuê bao 5G trong năm nay và thêm 50 triệu năm 2023.

Du Lam (Theo Reuters)

Hơn 2 tỷ smartphone dùng sáng chế 4G, 5G của Huawei

Hơn 2 tỷ smartphone dùng sáng chế 4G, 5G của Huawei

Đại diện Huawei cho biết, trong 5 năm qua, hơn 2 tỷ smartphone đã sử dụng sáng chế 4G/5G của Huawei và khoảng 8 triệu xe hơi dùng sáng chế của hãng mỗi năm.   

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !