Ericsson dự kiến đạt 190 triệu thuê bao mạng 5G vào cuối năm nay

Ericsson nâng dự báo số thuê bao 5G trên toàn cầu từ mức 2,6 tỷ được đưa ra trước đó lên 2,8 tỷ thuê bao vào năm 2025, chiếm khoảng 30% tổng số thuê bao di động.

Ericsson du kien dat 190 trieu thue bao mang 5G vao cuoi nam nay hinh anh 1

(Nguồn: wkmedia.org)

Hãng sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển đã nâng gần gấp đôi mức dự báo số thuê bao di động mạng 5G của hãng này trên toàn cầu từ 100 triệu lên 190 triệu thuê bao vào cuối năm nay, nhờ tốc phủ sóng nhanh hơn dự kiến tại Trung Quốc.

Ericsson cho biết đã điều chỉnh giảm nhẹ con số dự đoán cho các khu vực khác trên thế giới do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chẳng hạn ở châu Âu, nhiều cuộc đấu giá phổ tần đã bị hoãn lại, khiến việc phủ sóng mạng 5G được dự báo sẽ diễn ra chậm hơn trong ngắn hạn.

Ericsson cũng hạ dự đoán số thuê bao 5G trong năm 2020 và 2021 tại Bắc Mỹ, nhưng giữ nguyên con số dự báo năm 2025 cho cả châu Âu và Bắc Mỹ.

Ericsson còn nâng dự báo số thuê bao 5G trên toàn cầu từ mức 2,6 tỷ được đưa ra trước đó lên 2,8 tỷ thuê bao vào năm 2025, chiếm khoảng 30% tổng số thuê bao di động.

Hãng công nghệ viễn thông này cho hay dù đại dịch COVID-19 đang gây ra nhiều bất ổn, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ vẫn tiếp tục khởi động mạng 5G, và hiện hơn 75% trong số họ đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ mạng 5G thương mại.

Lĩnh vực mạng di động đang đối mặt với nhu cầu ngày càng suy yếu đối với mạng 4G và các thiết bị mạng cũ hơn, nhưng chi tiêu cho mạng 5G ở Bắc Mỹ đã góp phần giúp lĩnh vực này tăng trưởng trở lại.

Ericsson, đối thủ cạnh tranh với Huawei của Trung Quốc và Nokia của Phần Lan, cho hay mạng 4G vẫn sẽ là công nghệ truy cập di động chiếm ưu thế tính theo số thuê bao trong giai đoạn từ năm 2020-2025, với 5,1 tỷ thuê bao vào năm 2022 và 4,4 tỷ thuê bao được dự đoán vào cuối năm 2025.

Tuy nhiên, hãng dự đoán vào năm 2025, mạng 5G sẽ chiếm gần một nửa lưu lượng dữ liệu di động của thế giới.

Theo Vietnam+

Malaysia thu hồi lệnh phân bổ phổ tần 5G do bị phản ứng dữ dội

Malaysia thu hồi lệnh phân bổ phổ tần 5G do bị phản ứng dữ dội

Trước đó, Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia đã chỉ đạo việc phân bổ phổ tần 5G cho 5 công ty viễn thông không thông qua quy trình đấu thầu.

 

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !