eSIM cho Apple Watch, Samsung Gear S3 sắp có tại Việt Nam

 Sau khi eSIM trên điện thoại được triển khai tại Việt Nam, tới đây, những chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch hay Samsung Gear S3 cũng có thể tích hợp eSIM để nghe, gọi hoặc kết nối Internet.

Các nhà sản xuất thiết bị wearable như Apple, Samsung hay Google đều đã tích hợp tính năng eSIM vào smartwatch. Tuy vậy, dù cả VinaPhone, Viettel và MobiFone đều triển khai cung cấp dịch vụ eSIM, người dùng Việt Nam hiện chỉ có thể sử dụng eSIM với 3 dòng sản phẩm là iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. 

{keywords}
Không chỉ điện thoại di động, những chiếc smartwatch tại Việt Nam tới đây cũng sẽ có thể sử dụng eSIM.

Điều này sẽ thay đổi khi một nhà mạng trong nước là Viettel đã tuyên bố thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh. Theo đó, những chiếc smartwatch có thể kết nối với sóng 2G, 3G, 4G và cả thoại 4G (Voice Over LTE). Người dùng Việt Nam có thể sử dụng eSIM trên smartwatch vào Quý 4/2019.

Trước đây, để có thể nghe gọi, những chiếc smartwatch bắt buộc phải kết nối với một chiếc điện thoại di động thông qua sóng Bluetooth. Nếu 2 thiết bị đặt ở khoảng cách quá xa, đồng hồ sẽ không thể nghe, gọi. Với việc được tích hợp eSIM, ngoài chức năng xem giờ, theo dõi sức khỏe, những chiếc đồng hồ thông minh sẽ có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối Internet giống như một thuê bao di động. 

{keywords}
Người dùng Việt Nam sẽ có thể sử dụng smartwatch tích hợp eSIM vào Quý 4 năm nay. 

eSIM trên smartwatch cho phép những chiếc đồng hồ thông minh có thể hoạt động một cách động lập. Người dùng vì thế sẽ không cần phải mang theo điện thoại khi tham gia các hoạt động động thể thao ngoài trời. 

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, nhà mạng Viettel - đơn vị phát triển dịch vụ này cho biết, người dùng có thể lựa chọn việc sử dụng một số thuê bao riêng cho smartwatch hoặc dùng chung với số thuê bao trên điện thoại di động. Việc dùng chung SIM (Multi SIM) cho 2 thiết bị (điện thoại và smartwatch) đang là xu hướng chung của thế giới và sắp sửa xuất hiện tại Việt Nam.

eSIM là gì?
SIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng. Thay vì phải “tháo ra lắp vào” như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp sẵn vào phần cứng của thiết bị. Không cần đến các quầy dịch vụ của nhà mạng, những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và kích hoạt từ xa.

Trọng Đạt

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Đang cập nhật dữ liệu !