Eva - robot chụp tiệc cưới với khả năng nhận diện khách mời

Robot đang làm việc ở khắp mọi nơi. Ngoài các việc “tạp vụ”, có một khía cạnh nghệ thuật hơn mà robot “đang thử sức”, đó là nhiếp ảnh.

Mời bạn gặp gỡ Eva - một robot hành nghề “photographer tiệc cưới”. Eva có thể di chuyển xung quanh tiệc cưới và hỗ trợ bạn chụp ảnh trong sự kiện trọng đại này. Sử dụng nhận dạng khuôn mặt, Eva có thể nhận ra khách và thậm chí sẽ xin phép trước khi chụp ảnh.

Eva - robot chụp tiệc cưới với khả năng nhận diện khách mời

Robot có một màn hình tương tác, nơi khách có thể chọn tùy chọn ảnh và chọn ra những bức ảnh họ mong muốn. Ảnh có thể được in tại một trạm in gần đó hoặc tải thẳng lên mạng xã hội. Màn hình của Eva có thể được tùy chỉnh với những thứ như gắn logo bản quyền, thay đổi lời chào, hay chọn lựa chủ đề cho sự kiện.

Eva cao khoảng 5 feet (khoảng 1,5 mét) và các cảm biến hồng ngoại trên thiết bị giúp robot tự điều hướng tránh mọi chướng ngại vật có thể cản đường. Nó cũng có một phần điều khiển được tích hợp AI nhằm xây dựng bản đồ thông minh, điều này giúp Eva có thể tự chọn tuyến đường hiệu quả nhất để chụp ảnh sự kiện.

Ra mắt chỉ vài tháng trước, Eva đã được “đi sự kiện” đám cưới đầu tiên vào ngày 7/4 vừa qua tại Anh. Các vị khách đã rất bất ngờ với robot nhiếp ảnh này. Khách đặc biệt thích thú với với khả năng tự do đi lại của robot, khách không cần phải rời khỏi chỗ ngồi hoặc chen vào cho vừa khung ảnh.

Eva - robot chụp tiệc cưới với khả năng nhận diện khách mời

“Toàn bộ trải nghiệm thật tuyệt vời và mọi người vẫn nói về Eva vào bữa sáng hôm sau” - Cô dâu tại buổi lễ chia sẻ.

Mặc dù rất thú vị, tuy nhiên theo nhà sản xuất Eva thì robot này không thể thay thế hoàn toàn một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho tiệc cưới. Eva chỉ đơn giản là ở đó để tạo thêm sự mới lạ và thêm “gia vị” cho một đám cưới giống như một gian hàng ảnh mà khách nếu thích có thể tự in những bức ảnh kỷ niệm riêng cho mình.

Hiện tại nhà xuất đang phát triển để Eva có thể tham dự thêm các sự kiện khác như tiệc sinh nhật, các buổi lễ ra mắt sản phẩm,...

An Nhiên (theo ServiceRobots)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !