EVNFinance tận dụng công nghệ 4.0, nỗ lực chuyển đổi số suốt năm 2021

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) xác định: thúc đẩy số hóa, tăng cường hàm lượng công nghệ trong sản phẩm là chiến lược để thực hiện các mục tiêu kinh doanh năm 2021 theo hướng fintech.

Trong năm 2020, đa phần các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và khách hàng của EVNFinance cũng vậy. Với tình hình đó, EVNFinance đã đưa ra nhiều giải pháp, chính sách theo quy định của NHNN để hỗ trợ khách hàng. EVNFinance xác định phát triển với khẩu vị rủi ro an toàn, cơ cấu cho vay/đầu tư tập trung vào năng lượng xanh/năng lượng tái tạo, đẩy mạnh hàm lượng công nghệ vào sản phẩm cùng nhiều giải pháp khác.

Kết quả là kết thúc năm 2020, EVNFinance đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 285 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 28.804 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,32%, tỷ lệ an toàn vốn ở mức 11,04% và các tỷ lệ bảo đảm an toàn khác đều tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Cũng trong năm 2020, EVNFinance đã liên tiếp đàm phán và đạt được thỏa thuận hợp tác về nguồn vốn với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Điển hình là gói tín dụng trị giá 15 triệu USD do Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (The Global Climate Partnership Fund - GCPF) tài trợ cho EVNFinance nhằm sử dụng cho các dự án năng lượng tái tạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Việc trở thành Công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam ký kết thành công hợp đồng tài trợ với GCPF đã chứng tỏ năng lực, uy tín của EVNFinance trên thị trường tài chính đồng thời tạo ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn với lãi suất hấp dẫn cho các khách hàng, đối tác của EVNFinance trong lĩnh vực điện năng, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng tái tạo để phục vụ mục tiêu kinh doanh có hiệu quả song hành cùng mục tiêu xây dựng môi trường thân thiện. Điều này hoàn toàn phù hợp với chủ trương, chiến lược EVNFinance là phát triển gắn liền với ngành điện nói chung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - khách hàng then chốt của công ty - nói riêng.

{keywords}
Trong bối cảnh người làm chủ công nghệ thì sẽ làm chủ cuộc chơi như hiện nay, EVNFinance coi việc số hóa là một chiến lược quan trọng

Đại diện lãnh đạo công ty cho biết: “Mục tiêu trọng tâm phát triển của EVNFinance giai đoạn tới là phát triển số và ứng dụng số hóa theo định hướng fintech. Xác định số hóa là xu thế tất yếu không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn đối với cả lĩnh vực kinh doanh bán buôn, bán lẻ, EVNFinance đã có chiến lược đầu tư công nghệ đồng thời thu hút nhân tài để xây dựng hệ thống lõi/công nghệ thông tin vững mạnh”.

Trong bối cảnh mà người làm chủ công nghệ thì sẽ làm chủ cuộc chơi như hiện nay, EVNFinance coi việc số hóa là một chiến lược quan trọng. Thực tế tại EVNFinance, việc chuyển đổi số đang được chúng tôi thực hiện mạnh mẽ song song theo 2 hướng. Hướng thứ nhất là số hóa quy trình hoạt động nội bộ như xây dựng hệ thống văn phòng điện tử. Với hướng này thì tốc độ hoạt động đã tăng lên nhiều kéo theo đó nguồn nhân lực hoạt động hiệu quả hơn, Công ty bám sát được mục tiêu giảm chi phí hoạt động.

Hướng thứ hai là số hóa hoạt động dịch vụ và sản phẩm. Hướng đi này giúp làm tăng tiện ích cho khách hàng, mở rộng thị trường nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn nhiều nguồn lực, tiết kiệm chi phí cho sản phẩm. Bên cạnh đó thì hiệu suất cũng tăng lên khi tiết kiệm được thời gian luân chuyển giấy tờ nội bộ, thẩm định, ký kết, duyệt hồ sơ… Tất cả đều được thực hiện trong vòng thời gian ngắn qua nền tảng công nghệ.

EVNFinance hiện là công ty tài chính đi đầu trong việc chuyển đổi sang mô hình Fintech toàn diện, hoạt động ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh nền tảng gần như 100% tại các khâu và làm chủ công nghệ lõi. Đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng để EVNFinance phát triển mạnh hơn ở thị trường bán lẻ, một thị trường nhiều tiềm năng tại Việt Nam.

Về kế hoạch trong năm tiếp theo, EVNFinance sẽ tiếp tục kiên trì với chủ trương phục vụ khách hàng truyền thống của ngành điện đồng thời mở rộng thị trường, mở rộng đối tượng khách hàng. Đồng nghĩa với đó, EVNFinance sẽ khai thác sâu những sản phẩm truyền thống, đẩy mạnh hàm lượng công nghệ song song với việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu đổi mới của thị trường.

Ngọc Minh

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !