F1 Delta Time, tượng đài game NFT đầu tiên, ngừng hoạt động

Các tài sản NFT trong game F1 Delta Time trở nên vô giá trị sau khi game ngừng hoạt động.

 F1 Delta Time, ra mắt vào năm 2019 và là một trong những trò chơi NFT được cấp phép đầu tiên trên thế giới, đã ngừng hoạt động. Animoca Brands đã thông báo về việc đóng cửa trò chơi vào ngày 16 tháng 3, chỉ một ngày trước khi trò chơi “trượt bánh” khỏi đường đua thành công và lao vào “rào chắn” của sự quên lãng.

{keywords}

Đây là trò chơi dựa trên đơn vị tiền tệ Ethereum. Người chơi có thể chuyển đổi thành mã thông báo (token)  tiện ích REVV của Animoca để cho phép họ giao dịch mua NFT là các vật phẩm trong trò chơi, ví dụ như ô tô, trình điều khiển…

Delta F1 có ý nghĩa quan trọng nhờ "hợp pháp hóa" ý tưởng về NFT và chơi game kiếm tiền. Đáng chú ý, tựa game này đã chứng kiến ​​đợt bán NFT có giá trị lớn nhất vào năm 2019, với một chiếc xe nạm ngọc có tên 1-1-1 có giá trị Ethereum hơn 100.000 USD.

"Chúng tôi vô cùng tiếc nuối khi thông báo rằng F1 Delta Time sẽ ngừng hoạt động vào ngày 16 tháng 3 năm 2022", Animora thông báo trên Twitter.

Mọi tài sản NFT của người chơi trong game sẽ trở nên vô giá trị. Do đó, các nhà phát triển đang cố gắng bồi thường cho chủ sở hữu của những NFT đó bằng các mã thông báo thay thế, từ một trong những game đua xe blockchain khác của công ty.

Người chơi bị ảnh hưởng có thể được bồi thường theo nhiều cách khác nhau, bao gồm vật phẩm thay thế hay "Race Pass" hoặc "Proxy Assets" sẽ được sử dụng trong tương lai cho các sản phẩm trong hệ sinh thái REVV Motorsport.

Thái Hoàng (theo Pcgaming)

NFT hình tỷ phú Phạm Nhật Vượng giá bao nhiêu?

NFT hình tỷ phú Phạm Nhật Vượng giá bao nhiêu?

Hiện chỉ có 3 NFT hình tỷ phú Phạm Nhật Vượng được rao bán trên trang Opensea.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Pokemon Go mang về 4,5 tỷ USD trong 6 năm

Dù không còn 'hot' như thời gian đầu, game tương tác Pokemon Go vẫn đủ sức mang về hàng tỷ USD cho công ty phát triển.

VTC “bắt tay” Microsoft phát hành game Đế chế và phát triển công nghệ mới cho game Việt

Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam, để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game.

Vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game

Hơn 90 video lấy từ 'GTA VI' được lan truyền chóng mặt trên Internet, cho thấy những hình ảnh đầu tiên của tựa game được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm.

Chơi game có lợi hay hại

Trong nhiều thập kỷ, các nhà lập pháp và các phụ huynh luôn nghĩ rằng chơi điện tử có hại cho sức khỏe và khuyến khích hành vi bạo lực.

Những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt, nhìn thôi mà ký ức ùa về

Ngày trước khi chưa có game trực tuyến nhiều như bây giờ thì đây là những trò chơi gắn liền với tuổi thơ biết bao người.

Giải eSport Đột kích quốc tế chính thức khởi tranh tại Việt Nam sau 5 năm vắng bóng

CFS Summer Championship 2022 vừa chính thức khởi tranh vào chiều ngày 12/8. Đây là giải đấu Đột kích có quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam sau 5 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !