Facebook, BlackBerry giữ chân người dùng tốt nhất

 Theo số liệu mới được The Information công bố, Facebook và BlackBerry là hai công ty sở hữu các ứng dụng Android có lượng người dùng trung thành nhất.

Theo số liệu mới được The Information công bố, Facebook và BlackBerry là hai công ty sở hữu các ứng dụng Android có lượng người dùng trung thành nhất.

{keywords}

Mạng xã hội và các công ty nhắn tin đi dộng thường thích khoe về số lượng người dùng đang có, song điều quan trọng hơn là có bao nhiêu người thực sự gắn bó với các dịch vụ đó. Đáng ngạc nhiên, theo The Information, một số ông lớn trong làng công nghệ lại không có tỉ lệ khách hàng trung thành cao.

Trong khi Facebook, BlackBerry Messenger và WhatsApp đều cho thấy tỉ lệ gắn bó cao ngất ngưởng, Snapchat, Tumblr, Vine và Twitter lại thể hiện sự yếu kém khi nói đến giữ chân người dùng. The Information sử dụng dữ liệu trên 19 ứng dụng mạng xã hội phổ biến thu thập từ hãng phân tích di động Quettra. Đoạn mã của Quettra, dưới dạng công cụ phát triển phần mềm, được cài đặt trên hơn 75 triệu điện thoại Android, chiếm gần 6% số thiết bị Android đang hoạt động.

Theo dữ liệu của Quettra, trong số 52 triệu người dùng Facebook mà hãng quan sát, 98% vẫn sử dụng ứng dụng Facebook trong 90 ngày đầu sau khi cài đặt. Tỉ lệ này với BlackBerry Messenger của BlackBerry là 82,38% và WhatsApp là 77,26%. Đứng vị trí thứ 4 là Instagram (48,38%). Điều đáng chú ý là 3 trong 4 ứng dụng đầu bảng (Facebook, WhatsApp và Instagram) đều thuộc sở hữu của Facebook.

Ngược lại, trong số 19,4 triệu người dùng Twitter được quan sát, chỉ có 31% vẫn dùng ứng dụng trong 90 ngày đầu, Tumblr của Yahoo là 14% trong tổng số 1,4 triệu người được quan sát.

BlackBerry Messenger đặc biệt được ưa chuộng tại các thị trường đang phát triển. Tại các nước phương Tây, Snapchat, Skype và Twitter đánh mất người dùng nhanh hơn so với thị trường châu Á. Trước đây, ứng dụng xuất hiện độc quyền trên smartphone BlackBerry nhưng cuối cùng đã có phiên bản dành cho iOS, Android và Windows Phone.

Về phía Facebook, dù yêu hay ghét mạng xã hội này, số liệu trên cho thấy Facebook rất có mắt nhìn ứng dụng.

Theo ICTnews/CNBC

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Serbia, 2h00 ngày 25/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Hàng trăm cuộc gọi về xâm hại trên môi trường mạng đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

Mỗi năm có hơn nửa triệu cuộc gọi tới Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111, trong đó hàng trăm cuộc gọi được xếp loại có vấn đề xâm hại trên môi trường mạng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Ghana, 23h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia bàn giải pháp bảo vệ an toàn thông tin cho trẻ em trên không gian mạng

Theo các chuyên gia, việc bảo vệ an toàn thông tin của trẻ em trên không gian mạng không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn cần giáo dục sớm, tạo ra được hệ miễn dịch số để trẻ tự biết phòng thân.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Uruguay vs Hàn Quốc, 20h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Uruguay và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Thụy Sỹ vs Cameroon, 17h00 ngày 24/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Thụy Sỹ và Cameroon hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !