Facebook cấm ông Trump đăng bài đến hết nhiệm kỳ

Theo CEO Mark Zuckerberg, Facebook sẽ cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Facebook và Instagram trong khoảng thời gian không xác định, ít nhất tới hết nhiệm kỳ.

{keywords}
 

Trong bài viết đăng trên Facebook cá nhân, Zuckerberg viết: “Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này quá lớn. Do đó, chúng tôi kéo dài lệnh cấm tài khoản Facebook và Instagram của ông ấy vô thời hạn, ít nhất trong hai tuần kế tiếp cho tới khi hoàn tất chuyển giao quyền lực”.

Đây là quyết định mạnh tay nhất của Facebook đối với Tổng thống Trump trong 4 năm nhiệm kỳ. Twitter và các mạng xã hội khác cũng được kêu gọi đóng tài khoản của ông Trump hoặc có biện pháp khác tương tự.

Từ ngày 6/1 (giờ địa phương), Facebook, Twitter, Snap và YouTube bắt đầu hành động nhằm hạn chế bài viết của ông Trump trên các nền tảng sau khi ông tiếp tục đưa ra tuyên bố sai lầm về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Cùng ngày, Facebook cho biết sẽ cấm tài khoản Tổng thống Trump trong 24 giờ, cấm ông đăng trên dịch vụ và Instagram. Trong khi đó, Twitter đình chỉ tài khoản ông Trump trong 12 giờ, cảnh báo sẽ cấm vĩnh viễn nếu tiếp tục vi phạm chính sách. Người phát ngôn Twitter trả lời CNBC rằng ông Trump đã xóa các tweet vi phạm. Twitter không bình luận về việc có tiếp tục cấm ông Trump đăng bài hay không.

Nền tảng thương mại điện tử Shopify thông báo đóng website liên quan tới Tổng thống Mỹ do vi phạm chính sách nội bộ. Website bán lẻ chính thức của Trump Organization, Trumpstore.com, nằm trong số các website bị gỡ. Trong một tuyên bố, Shopify khẳng định không khoan nhượng đối với các hành động kích động bạo lực.

Du Lam (Theo CNBC)

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump

Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản Tổng thống Trump

Facebook và Twitter tạm khóa tài khoản ông Donald Trump do liên tục đưa ra phát biểu sai về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !