Facebook cho phép người dùng 'lọc' bạn

Mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới sẽ tạo điều kiện để các thành viên có thể chia sẻ thông tin mới nhất của mình một cách có chọn lọc hơn

Mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới sẽ tạo điều kiện để các thành viên có thể chia sẻ thông tin mới nhất của mình một cách có chọn lọc hơn, cụ thể ở đây là có sự phân biệt rõ giữa bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.
 
Mô tả ảnh.
 
Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook đã công bố những thay đổi mới nhất này trong một cuộc họp báo vừa diễn ra tối qua. Đây cũng là màn xuất hiện công khai đầu tiên của Mark sau khi Hollywood công chiếu "The Social Network", bộ phim thuật lại nguồn gốc và chặng đường phát triển đã qua của Facebook.

Theo lời Mark, các kỹ sư của Facebook đã phải làm việc cật lực trong phòng kín suốt 2 tháng qua để phát triển và hoàn thiện chùm tính năng mới. Kể từ nay, người dùng sẽ có thể phân loại bạn bè trên Facebook thành những nhóm tách bạch, chẳng hạn như bạn học đại học, đồng nghiệp, hàng xóm, gia đình, bạn nhậu... Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ các quan sát, suy nghĩ và hình ảnh cá nhân của mình, một khi họ đã muốn hạn chế đối tượng công chúng đọc được.

Thực ra trước đây, Facebook đã có thể làm được việc phân loại này thông qua tính năng "Danh sách". Tuy nhiên, chỉ có vẻn vẹn 5% trên tổng số hơn 500 triệu người dùng bỏ thời gian ra sử dụng công cụ này. "Chẳng ai muốn lập danh sách cả", Mark cho biết.

Công cụ không thể thiếu?

Tính năng "Nhóm bạn" sẽ đến tay người Mỹ ngay trong hôm nay, trong khi các khu vực còn lại của thế giới có thể phải chờ thêm vài ngày. Nó cho phép bạn tạo ra các trang riêng với những người chia sẻ cùng một sở thích, mối quan tâm hoặc huyết thống với mình.

Các thành viên trong nhóm có thể đăng những thông tin mà chỉ nội bộ nhóm mới xem được, đồng thời cũng có thể mở ra phòng chat trực tiếp trong Facebook. Họ thậm chí còn có thể lên kế hoạch tổ chức một sự kiện, một bữa tiệc, một sự vụ cùng với nhau.

Tất cả các nỗ lực này nhằm biến Facebook thành một phương tiện giao tiếp không thể thiếu được của người dùng, từ đó hấp dẫn quảng cáo hơn và mang lại doanh thu cho mạng. Mark tin rằng 80% người dùng Facebook sẽ "có liên quan" đến tính năng nhóm này, hoặc là chủ động tạo ra các nhóm của riêng mình, hoặc là được người khác xếp vào nhóm.

"Không hề quá lời khi nói rằng tính năng này sẽ làm thay đổi mạnh mẽ Facebook", Mark tuyên bố. Anh cũng dự đoán tính năng mới sẽ thổi bay các dịch vụ trực tuyến đối thủ của Google hay Yahoo. "Có một thực tế là người dùng có thể có tới hàng chục, thậm chí hàng trăm người "bạn" mà họ chẳng mấy quen biết trên Facebook. Tôi tin rằng mọi người sẽ trở nên cởi mở hơn nếu như tìm được cách thuận tiện để giao tiếp".

Chưa hết, cũng nhân dịp này, người dùng sẽ có thể tải về toàn bộ hồ sơ thông tin cá nhân mà họ đã đăng tải trên Facebook, từ đó đăng lại trên các địa chỉ online khác mà không tốn chút thời gian hay công sức nào. Để ngăn cản hacker tải thông tin trái phép, Facebook sẽ yêu cầu người dùng phải xác nhận trước đó bằng email và thêm một vài công đoạn bảo mật khác nữa.

Trọng Cầm (Theo AP)


Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !