Facebook đang xây dựng trình duyệt di động riêng?

Theo thông tin từ trang TheNextWeb thì dường như Facebook đang thử nghiệm một trình duyệt của riêng công ty trong những tháng gần đây.

Theo thông tin từ trang TheNextWeb thì dường như Facebook đang thử nghiệm một trình duyệt của riêng công ty trong những tháng gần đây.

{keywords}
Facebook đang tự xây dựng trình duyệt di động của riêng mình?

Nguồn tin cho biết, trình duyệt này đã bắt đầu được Facebook thử nghiệm từ ngày 4/12 năm ngoái. Đó là một trình duyệt được thiết kế để hoạt động bên trong ứng dụng Facebook. Bên cạnh một số thay đổi mang tính thẩm mỹ thì trình duyệt này vẫn có những tín năng như nhiều trình duyệt thực thụ khác.

Rõ ràng Facebook đang có ý định làm mọi cách để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn với ứng dụng của họ và trình duyệt tích hợp cũng là một trong số những "chiêu bài" sắp tới của mạng xã hội này. Bạn không cần rời khỏi ứng dụng Facebook khi muốn kiểm tra lại một bài viết nữa, thay vào đó bạn chỉ cần nhập URL và trình duyệt của Facebook sẽ giúp bạn làm điều này.

Trình duyệt này cũng bao gồm một thanh công cụ phía dưới với các nút chức năng giúp bạn chia sẻ bài viết, các nút thao tác back, forward, đánh dấu trang và một menu cũng được trang bị đầy đủ.

Thiếu sót lớn nhất của trình duyệt vào thời điểm này có lẽ là nó chưa hỗ trợ "tab". Tuy nhiên, nhiều khả năng tính năng này sẽ được Facebook bổ sung khi phiên bản chính thức của trình duyệt được giới thiệu tới tay người dùng.

Với trình duyệt này, hệ sinh thái Facebook gần như đã được khép kín. Người dùng gần như đã có thể làm mọi thứ mình muốn với ứng dụng Facebook từ chơi video đến đọc báo, lướt web, chia sẻ thông tin, kết nối bạn bè… và như vậy không có lí do gì để bạn chạy thêm một trình duyệt khác khi đang online trên Facebook nữa.

Hiện Facebook vẫn chưa công bố lộ trình chính thức để phát hành trình duyệt này nhưng đã có một vài nhóm nhỏ người dùng (iOS) được thử nghiệm sản phẩm mới của Facebook.

Theo Vnreview

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !