Facebook đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, kinh doanh trên mạng cho người Việt

Sau hơn một tháng triển khai, “Học viện Instagram” - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do tập đoàn Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức vừa chính thức khép lại.

“Học viện Instagram” là một phần trong sáng kiến “Instagram vì Việt Nam” của Tập đoàn Facebook, tiếp nối thành công của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” được phát động vào năm 2020.

Đây là sáng kiến hướng đến mục tiêu hỗ trợ kinh tế và sáng tạo kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và dài hạn, nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ cũng như toàn bộ nền kinh tế.

{keywords}
Có tổng cộng 200 bạn trẻ Việt Nam đã được đào tạo về kỹ năng số sau khóa học có sự hợp tác của Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu đào tạo những kiến thức, kỹ năng số cần thiết, chương trình đã thu hút sự quan tâm lớn với hơn 800 đơn đăng ký tham dự của các bạn trong độ tuổi 18-35 trên toàn quốc. Tổng cộng 200 bạn trẻ Việt Nam đã được đào tạo những kiến thức và kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram.

Trong hơn 1 tháng triển khai, các học viên của Học viện Instagram đã được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên của chương trình về các thức quảng bá sản phẩm, đặc biệt thu hút người dùng trẻ, và lời khuyên thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng trong tình hình mới.

Khép lại chương trình, 5 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đã được xác định và tôn vinh với những sáng kiến kinh doanh ấn tượng cùng những câu chuyện đầy cảm hứng về khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội.

{keywords}
Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chia sẻ tại buổi ra mắt Học viện Instagram. 

Theo ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên mà Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng tập đoàn Facebook thực hiện đã gặt hái thành công, tạo nên tiếng vang và đem lại những giá trị thiết thực cho các doanh nghiệp trẻ, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên khắp cả nước.

“Hy vọng rằng thành công của Học viện Instagram sẽ đem đến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy thêm nhiều sáng kiến, các chương trình hợp tác đào tạo và các ý tưởng số hóa doanh nghiệp sáng tạo, khả thi, giúp ích cho hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam được thuận lợi và bền vững.”, ông Vũ Hoàng Liên chia sẻ.

Trọng Đạt

Facebook sắp có "biến" lớn?

Facebook sắp có "biến" lớn?

Các thành viên của Ủy ban Giám sát Facebook sẽ có buổi gặp với Frances Haugen, người đã đứng ra tố giác những chuyện "thâm cung bí sử" của mạng xã hội này.

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !