Facebook ‘đầu hàng’ trước dịch vụ phát trực tuyến game của Amazon

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Kể từ ngày 28/10, tính năng Facebook Gaming sẽ bị gỡ bỏ trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Theo đó, nền tảng mạng xã hội khổng lồ đang có kế hoạch “khai tử” Facebook Gaming, ứng dụng cho phép người dùng xem và chơi game theo yêu cầu.

Tính năng streaming game của Facebook không thể cạnh tranh với Twitch.
(Ảnh: Facebook)

Kể từ ngày 28/10, tính năng Facebook Gaming sẽ bị gỡ bỏ trên cả hai nền tảng iOS và Android, nhưng người dùng vẫn có thể truy cập tính năng này qua ứng dụng chính Facebook.

Từng ra mắt cách đây 2 năm, thời điểm Covid-19 bùng phát mở ra nhu cầu xem và chơi game lớn, Facebook Gaming được coi là mối đe doạ tiềm tàng với Twitch, ứng dụng stream gaming phổ biến nhất thế giới do Amazon phát triển.

Tuy nhiên, công ty thuộc sở hữu của Meta đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường phát trực tuyến trò chơi điện tử. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Streamlabs, trong quý II/2022, Faceabook Gaming chỉ giành được 7,9% thị phần về lượng giờ xem, xếp sau Twitch (76,7%) và YouTube (15,4%).

Facebook không phải công ty Internet đầu tiên thử và thất bại trong cuộc đua với Twitch. Năm 2020, Microsoft cũng phải đóng cửa Mixer, dịch vụ streaming game do hãng phát triển, dù tiêu tốn hàng triệu USD để thuê các game thủ nổi tiếng sử dụng nền tảng này.

Trong khi đó, YouTube, đối thủ cạnh tranh gần nhất của Twitch, đã đạt được một số thành công nhất định trong việc vượt qua cái bóng do nền tảng stream của Amazon tạo ra, với chiến lược “hút máu” đối thủ khi liên tục lôi kéo các nhân tài hàng đầu của Twitch về làm việc cho mình.

Ngô Vinh (Theo CNBC)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !