Facebook đổi tên News Feed sau hơn 15 năm

“News Feed” quen thuộc của Facebook giờ chỉ còn được gọi là “Feed”.

News Feed là thành phần chính của mạng xã hội Facebook, nơi mọi người cuộn qua để xem toàn bộ tin tức hay những gì bạn bè và người thân của mình chia sẻ. Theo thông báo của công ty mẹ Meta, News Feed của Facebook sẽ được đổi tên sau hơn 15 năm, và sẽ chỉ còn được gọi đơn giản là “Feed”. 

Cái tên News Feed đã được sử dụng kể từ khi ứng dụng mạng xã hội này ra đời lần đầu tiên cách đây hơn 15 năm. Vì vậy việc thay đổi tên có vẻ mang một ý nghĩa lớn. 

Việc đổi tên này dường như phản ánh mối quan hệ giữa mạng xã hội Facebook và việc phân phối tin tức. Có thể Facebook sẽ hạn chế việc các tin tức xuất hiện trên Feed và thay vào đó là những nội dung chia sẻ từ bạn bè và người thân nhiều hơn. 

Facebook đổi tên News Feed sau hơn 15 năm - Ảnh 1.

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng các tin tức sai lệch trên Facebook thu hút nhiều tương tác hơn cả những tin tức chính thống. Điều đó đã khiến cho các nhà quản lý phải xem xét lại thuật toán xếp hạng nội dung tin tức của Facebook. Có cáo buộc cho rằng Facebook đã cố tình cho qua những tin tức sai lệch, vì chúng thu hút nhiều người dùng hơn. 

Đại diện của Facebook cho biết rằng việc đổi tên nhằm phản ánh tốt hơn nội dung đa dạng mà người dùng thấy trên News Feed, đồng thời sẽ không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, Facebook thừa nhận cái tên News khiến cho mọi người nghĩ rằng đây là nơi dành cho những câu chuyện thời sự khô khan và kém hấp dẫn. Do đó đây có thể sẽ là một thay đổi tích cực của mạng xã hội Facebook, trước làn sóng tẩy chay đang ngày càng lớn. 

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Theverge)

 

‘Sống trong tương lai’: Mark Zuckerberg công bố loạt khẩu hiệu mới cho Facebook

‘Sống trong tương lai’: Mark Zuckerberg công bố loạt khẩu hiệu mới cho Facebook

‘Đi nhanh’, ‘tạo ra điều tuyệt vời’, ‘sống trong tương lai’… nằm trong số loạt khẩu hiệu mới mà CEO Meta Mark Zuckerberg công bố ngày 15/2.  

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !