Facebook, Google: Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc

ictnews Google và Facebook đã có các luận điểm mới để chống lại lời kêu gọi “giải tán” các gã khổng lồ công nghệ: Họ phải mạnh để đánh bại Trung Quốc.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Đầu tháng này, báo chí đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu Facebook, Google trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) sẽ điều tra Amazon và Facebook để tìm hiểu xem họ có lạm dụng sức mạnh thị trường không.

Họ đang chuẩn bị cho các cuộc điều tra diện rộng chưa từng có vào vài trong số các hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Facebook, Google, Amazon… đối mặt với làn sóng phản ứng tại Mỹ và trên toàn cầu, thổi bùng từ lo ngại của đối thủ, nhà lập pháp và tổ chức người tiêu dùng rằng họ quá mạnh và sẽ làm tổn hại đến người dùng, doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, CEO Google Sundar Pichai bày tỏ quan điểm khác. “Khi nhìn ra thế giới, các hãng công nghệ của chúng ta đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. Chúng ta cạnh tranh với các nước khác, các công ty khác”.

CEO Facebook Mark Zuckerberg thậm chí còn đi xa hơn khi chỉ rõ: Giải tán mạng xã hội sẽ mở đường cho các công ty công nghệ Trung Quốc để họ nhảy vào và thống trị.

Khi CNN hỏi ông Pichai về bình luận của Zuckerberg, CEO Google đồng tình: “Có nhiều nước khao khát trở thành Silicon Valley tiếp theo. Họ đều ủng hộ công ty của họ. Vì vậy, chúng ta phải cân bằng cả hai. Điều này không đồng nghĩa các công ty lớn không phải chịu giám sát, mà đó là phải cân bằng việc giám sát với thực tế các anh muốn những công ty lớn và thành công”.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !