Facebook mất vị trí mạng xã hội lớn nhất về vốn hóa vào tay Tencent

Tencent vừa chính thức soán ngôi Facebook trở thành nhà vận hành mạng xã hội có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường. "Gã khổng lồ" trò chơi trực tuyến của Trung Quốc hiện là công ty có giá trị thứ 7 thế giới.

Theo trang SCMP, ngày 28/7, cổ phiếu Tencent Holdings chứng kiến mức tăng 4,5%, đưa vốn hóa thị trường của gã khổng lồ công nghệ này lên mức 5,2 nghìn tỷ đô la Hong Kong (tương đương 670 tỷ USD). Nhiều hơn 12 tỷ USD so với vốn hóa thị trường của Facebook, đối thủ hàng đầu của Tencent có trụ sở tại Mỹ ở mức 657,8 tỷ USD.

Nhà phân tích Thomas Chong tại Jefferies dự đoán cổ phiếu của Tencent có thể tăng lên 651 đô la Hong Kong (HKD) trong 12 tháng tới. Cổ phiếu Tencent đã tăng 45% trong năm nay.

Theo Bloomberg, hiện nhà sáng lập Tencent, Pony Ma Huateng, giàu thứ 20 thế giới với khối tài sản trị giá 52,2 tỷ USD và cũng là người giàu nhất Trung Quốc.

{keywords}
Facebook mất vị trí MXH lớn nhất thế giới về vốn hóa vào tay Tencent

Hệ sinh thái Tencent gồm hàng loại game online, mạng xã hội, nền tảng thanh toán di động, nền tảng giải trí, và ứng dụng đám mây. Ứng dụng truyền thông xã hội, nhắn tin và thanh toán di động WeChat của Tencent hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Trong khi đó Facebook tới hết quý 1 có hơn 2,1 tỷ người dùng thường xuyên.

Trước đó, Alibaba, gã "khổng lồ" thương mại điện tử Trung Quốc cũng vượt Facebook khi vươn lên trở thành công ty lớn thứ 6 trên toàn cầu với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 677,4 tỷ USD.

"Bạn khó có thể trải qua một ngày nào đó mà không dùng đến một ứng dụng của Tencent", ông Vey-Sern Ling, nhà phân tích cấp cao tại Bloomberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với SCMP hồi đầu năm nay.

Giới đầu tư đang đổ xô đi mua cổ phiếu của Tencent, Tencent, hãng tin Bloomberg cho biết.

Hải Phong (tổng hợp)

Facebook bắt đầu sợ hãi, ám ảnh Ấn Độ

Facebook bắt đầu sợ hãi, ám ảnh Ấn Độ

Mối lo bị chính phủ Ấn Độ đưa vào danh sách cấm như TikTok sẽ thực sự ám ảnh CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !