Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Đây là một phần trong nỗ lực nhằm cạnh tranh với ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok đến từ Trung Quốc và cho phép người dùng xem các bài đăng từ những tài khoản mà họ không theo dõi.

(Ảnh: Bloomberg)

Cụ thể, người dùng sẽ sớm có thêm nút “Hiển thị thêm” (show-more) và “Hiển thị ít đi” (show-less) ở các bài đăng xuất hiện trên trang tin chính, đem tới một cách tương tác trực tiếp hơn để nói với công ty rằng họ đang thích hay không thích nội dung gì.

Facebook sẽ sử dụng phản hồi đó để tạm thời thay đổi mục nội dung của người xem, từ đó cải thiện tính năng “Khám phá” (Discovery) trên các ứng dụng của công ty và hiển thị các bài đăng, video mới từ những người khác mà người dùng chưa từng theo dõi (follow).

Mặc dù Meta đã cá nhân hoá nguồn cấp dữ liệu người dùng trên Facebook và Instagram thông qua các chỉ báo như Likes (thích) và Follows, nhưng các nút tính năng mới “show-more” và “show-less” lại mang tính tạm thời và trực tiếp hơn.

Tom Alison, người đứng đầu ứng dụng lõi của Facebook, cho biết việc sử dụng các nút sẽ tác động đến kết quả thuật toán tìm kiếm trong khoảng 30 - 60 ngày, cũng như giúp xác định được loại tài khoản nào sẽ xuất hiện ở trang tin.

Trước đó, CEO Mark Zuckerberg từng nói, cải thiện tính năng “Khám phá” là trọng tâm chính của Meta. Tính năng này cũng được coi là thế mạnh chủ chốt của TikTok, đối thủ mà Faebook đã dành nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng sản phẩm chia sẻ video ngắn cạnh tranh có tên Reels.

Thế Vinh (Theo Bloomberg)

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !