Facebook ra mắt trang tin tức riêng tại Australia

Facebook vừa ra mắt trang tin tức đặc biệt Facebook News tại Australia, áp dụng thử nghiệm cho một nhóm nhỏ người dùng trong nước, với nội dung phong phú, bao trùm hầu hết tin tức từ các tờ báo và ấn phẩm phổ biến.

Chú thích ảnh

Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại di động. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc ra mắt trang tin tức của riêng Facebook được cho là nhằm đối phó với Luật truyền thông mới của Australia, bắt đầu áp dụng trong năm nay. Luật này, với nội dung chủ yếu liên quan tới Bộ quy tắc Thương lượng bắt buộc giữa các nền tảng kỹ thuật số và tổ chức truyền thông tin tức do Chính phủ Australia đề xuất, đã tạo ra một cuộc đối đầu lớn giữa "gã khổng lồ" công nghệ Facebook và Chính phủ Australia. Vào tháng Hai năm nay, Facebook đã bất ngờ chặn hiển thị tất cả các trang thông tin có nguồn gốc từ Australia, gây ra sự phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng, các nhà xuất bản...

Vụ việc sau đó được giải quyết và từ đó đến nay, Facebook đã lần lượt đạt được các thỏa thuận chia sẻ thông tin với một loạt nhà xuất bản và hãng tin tức của Australia, bao gồm Seven West Media, Tập đoàn Nine Entertainment, chủ sở hữu của các tờ The Australian Financial Review, Sydney Morning Herald, The Age, The Herald Sun, Guardian Australia và mới đây nhất là hợp đồng ký kết với tập đoàn News Corp, hãng Australia Community Media và một số nhà xuất bản nhỏ hơn như Solstice Media, Private Media và Schwartz Media.

Kế hoạch ra mắt trang Facebook News đã được nền tảng xã hội lớn nhất thế giới này hé lộ vào tháng 5/2021. Ngoài ra, cũng tại thời điểm đó, Facebook đã công bố thành lập một quỹ tin tức trị giá 15 triệu AUD (10,8 triệu USD), sử dụng để đầu tư vào lĩnh vực báo chí được công chúng quan tâm và hỗ trợ cho nền báo chí địa phương, thúc đẩy đổi mới trong các tòa soạn kỹ thuật số, giúp tăng tính bền vững về kinh tế cho các tòa soạn.

Giám đốc mảng quan hệ đối tác tin tức của Facebook tại Australia, ông Andrew Hunter, cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp các tòa soạn và nhà báo độc lập tăng năng lực sản xuất tin tức có giá trị cao, được công chúng Australia quan tâm. Khoản đầu tư này cũng sẽ hỗ trợ cho các nhà xuất bản kỹ thuật số, các tòa soạn địa phương có quy mô nhỏ hơn khi phát triển sản phẩm và chiến lược mới, để mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh thu. Khoản hỗ trợ được chia vào hai quỹ: Quỹ tòa soạn phát triển bền vững và Quỹ báo chí vì lợi ích cộng đồng.

Quỹ tòa soạn phát triển bền vững sẽ được phân bổ 2,5 triệu AUD (1,8 triệu USD) hàng năm trong vòng ba năm, với số tiền tài trợ lên đến 250.000 AUD (180.000 USD) dành cho các tòa soạn báo địa phương và các ấn phẩm kỹ thuật số đầu tiên. Nguồn vốn rót cho các dự án đổi mới và tạo ra doanh thu, chẳng hạn như xây dựng các chương trình trả phí sử dụng tin tức và đăng ký thành viên.

Quỹ báo chí vì lợi ích công cũng sẽ được phân bổ 2,5 triệu AUD hàng năm trong vòng ba năm, cung cấp khoản tài trợ lên tới 120.000 AUD (86.400 USD) cho các nhà xuất bản nhỏ quy mô địa phương và các nhà báo độc lập, để tài trợ cho các dự án tin tức có giá trị lợi ích công cộng và khuyến khích sự đa dạng của phương tiện truyền thông.

Ông Hunter nhấn mạnh Facebook đặc biệt tập trung vào việc hai quỹ này có thể hỗ trợ như thế nào cho các cộng đồng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, chẳng hạn như người Australia bản địa, cộng đồng những người có giới tính đặc biệt (LGBTQI+), các vấn đề của thanh niên và phụ nữ, các vấn đề nông thôn và báo chí địa phương.

Theo Baotintuc

Mỗi người dùng mang về cho Facebook hơn 10 USD doanh thu trong quý 2

Mỗi người dùng mang về cho Facebook hơn 10 USD doanh thu trong quý 2

Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, trong đó công ty thu về 29 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Đang cập nhật dữ liệu !