Facebook sẽ loại bỏ một số tính năng theo dõi vị trí

Facebook sẽ ngừng một số tính năng có liên quan tới  thu thập dữ liệu vào cuối tháng này.

Theo 9to5mac, Facebook sẽ ngừng một số dịch vụ theo dõi vị trí thời gian thực bao gồm: Bạn bè lân cận (Nearby Friends), cảnh báo thời tiết, lịch sử vị trí và vị trí nền do mức sử dụng thấp.

{keywords}

Trong một thông báo được gửi tới những người đã sử dụng tính năng này trước đây, Facebook cho biết họ sẽ ngừng thu thập dữ liệu liên quan đến các tính năng này vào ngày 31 tháng 5 và sẽ xóa mọi dữ liệu được lưu trữ vào ngày 1 tháng 8.

“Mặc dù chúng tôi ngừng một số tính năng dựa trên vị trí của Facebook, nhưng mọi người vẫn có thể sử dụng dịch vụ để quản lý các thông tin vị trí của họ được thu thập và sử dụng”, phát ngôn viên Emil Vazquez của Meta cho biết trong một tuyên bố qua email.

Tuy nhiên, không hẳn Facebook sẽ ngừng thu thập dữ liệu vị trí hoàn toàn. Trong lưu ý với người dùng, Facebook cho biết họ sẽ tiếp tục thu thập thông tin vị trí cho các trải nghiệm khác để phân phối các quảng cáo có liên quan và đăng ký vị trí phù hợp với chính sách dữ liệu của mình.

Người dùng có thể xem, tải xuống, hoặc xóa bất kỳ dữ liệu vị trí nào mà nền tảng đã lưu trong menu Cài đặt và Quyền riêng tư. Nếu không, Facebook sẽ tự động xóa mọi dữ liệu được lưu trữ liên quan đến các dịch vụ bị ngừng cung cấp vào ngày 1 tháng 8.

Tính năng Nearby Friends được Facebook giới thiệu vào năm 2014, cho phép ứng dụng Facebook chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn với bạn bè - và ngược lại. Sự phổ biến của tính năng này suy giảm một cách dễ hiểu trong những năm qua trước sự mờ nhạt hơn so với tính năng tương tự của các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, cũng không có quá nhiều người sử dụng tính năng cảnh báo thời tiết trên Facebook. Do đó, người dùng sẽ không quá tiếc nuối khi 2 tính năng này bị khai tử.

Facebook bắt đầu cho phép người dùng trên Android tắt tính năng theo dõi vị trí nền vào năm 2019 sau một báo cáo tiết lộ Facebook đã theo dõi vị trí của người dùng.

Thái Hoàng (theo The Verge)

Facebook Messenger cho phép hiển thị status giống Yahoo Messenger ngày xưa

Facebook Messenger cho phép hiển thị status giống Yahoo Messenger ngày xưa

Nền tảng nhắn tin này đã cho phép người dùng có thể hiển thị trạng thái status theo ý muốn.

 

 

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !