Facebook, Snapchat bị cáo buộc khiến người dùng tự tử

Trong một vụ kiện được đệ trình ở Wisconsin vào ngày 11/4, bà Donna Dawley cáo buộc hai nền tảng Facebook và Snapchat đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của con trai bà là Christopher.

Theo bà Dawley, chính điều này là nguyên nhân khiến Christopher tự tử vào năm 2015, khi mới chỉ 17 tuổi.

"Cả hai nền tảng này đều đã và đang nhận thức được tính chất gây nghiện trong các sản phẩm của họ, nhưng lại không thể bảo vệ trẻ vị thành niên chỉ vì mục đích tăng tương tác và doanh thu", đơn kiện cho biết.

Facebook, Snapchat bị cáo buộc khiến người dùng tự tử - 1

Đơn kiện cáo buộc Facebook và Snapchat đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của người dùng (Ảnh: The Guardian).

Trong đơn kiện, Dawley cũng cho biết rằng con trai của bà đã có những biểu hiện của chứng nghiện sử dụng Facebook, Instagram và Snapchat nghiêm trọng vào năm 2014. Cậu bé dành nhiều giờ trong cả ngày và đêm "đắm chìm" với chiếc điện thoại.

Bà Dawley nói rằng cậu bị ám ảnh bởi hình tượng cơ thể của mình và thường xuyên sử dụng Instagram đến hơn 3 giờ sáng. Đơn kiện còn cho biết chị gái của Christopher đã phát hiện ra thi thể của em trai mình vào tháng 1/2015, trong khi cậu vẫn ôm chặt chiếc điện thoại thông minh.

"Các nền tảng mạng xã hội này đều có những tính năng gây nghiện đối với người dùng, đặc biệt là trẻ vị thành viên. Ví dụ, Snapchat tạo ra phần thưởng và danh hiệu cho người dùng, khiến thanh thiếu niên sử dụng nó một cách quá mức và gây ra sự nguy hiểm", đơn kiện cáo buộc.

Phát ngôn viên của Snapchat cho biết công ty không thể đưa ra bất cứ bình luận gì khi vụ kiện đang diễn ra.

"Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình có người thân yêu tự tử. Chúng tôi xây dựng Snapchat khác với các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống, để trở thành một nơi mà mọi người có thể kết nối với bạn bè, mang lại nhiều giá trị về tinh thần. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn và hạnh phúc của cộng đồng. Chúng tôi sẽ không ngừng triển khai các giải pháp bổ sung để hỗ trợ người dùng", phát ngôn viên của Snapchat chia sẻ.

Trong khi đó, Meta không đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc trên.

(Theo Dân Trí)

Nỗ lực xóa bỏ các clip tự tử

Nỗ lực xóa bỏ các clip tự tử

Nhiều nước có quy định cấm lan truyền, chia sẻ hình ảnh những vụ tự sát. Các nền tảng mạng xã hội có thể chịu trách nhiệm pháp lý nếu xử lý chậm trễ.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Nhà mạng sản xuất camera AI theo tiêu chuẩn Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Việc các nhà mạng tham gia sản xuất camera AI sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm; yên tâm về bảo mật thông tin cá nhân với chi phí tối ưu và được sử dụng kèm theo với các dịch vụ viễn thông khác.

Cần có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp sản xuất camera

Việt Nam nên có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoại khi vào thị trường trong nước phải tuân theo luật chơi Việt Nam, đơn cử như việc lưu trữ dữ liệu, đặt server…

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !