Facebook thử nghiệm ứng dụng gọi điện cho Android

 Facebook đang thử nghiệm ứng dụng gọi điện (Dialer) thay thế cho ứng dụng gọi điện mặc định trên Android, thông tin rò rỉ trên Android Police cho biết.

Facebook đang thử nghiệm ứng dụng gọi điện (Dialer) thay thế cho ứng dụng gọi điện mặc định trên Android, thông tin rò rỉ trên Android Police cho biết.

{keywords}
Ảnh chụp màn hình ứng dụng Phone của Facebook.

Một bức ảnh chụp màn hình của thành viên có tên David Ruddock của trang Android Police cho thấy, Facebook dường như đang thử nghiệm một ứng dụng có tên là Phone.

Theo đó, ứng dụng này sẽ hiển thị thông tin của người gọi cũng như tự động chặn các cuộc gọi từ những số đã bị người dùng chặn từ trước.

Rất nhiều người dùng gắn số điện thoại cá nhân vào tài khoản Facebook của họ. Do vậy, với ứng dụng này, bạn có thể biết được ai đang gọi tới ngay cả khi bạn chưa bao giờ nói chuyện với người đó.

Việc thử nghiệm ứng dụng gọi điện mới được cho là nỗ lực tiếp theo của Facebook nhằm “xâm chiếm” mảnh đất màu mỡ Android sau thất bại của ứng dụng laucher Facebook Home.

Thực tế, tính năng gọi điện có thể thực hiện được với ứng dụng Messenger, song chỉ có thể thực hiện giữa những người sử dụng ứng dụng này. Trong khi đó, ứng dụng Phone có lẽ nhắm tới mục tiêu người dùng rộng rãi hơn.

Ngoài ra, giống như Facebook Home, ứng dụng mới của Facebook có lẽ sẽ chỉ dành cho Android. Bởi lẽ, Apple sẽ không cho phép bất cứ ứng dụng nào thay thế ứng dụng gọi điện gốc trên iOS.

Mặc dù nhiều người dùng đã từ chối việc Facebook “độc chiếm” điện thoại của mình, song điều đó không có nghĩa là Mark Zuckerberg sẽ từ bỏ tham vọng này.

Họ sẽ tiếp cận theo những cách khác, bằng những cách khác mà ứng dụng Phone này là một ví dụ. Bởi lẽ, việc thu thập các dữ liệu từ người dùng để phục vụ quảng cáo có ý nghĩa sống còn đối với lợi nhuận của Facebook.

Hà Phương (Theo Gizmodo)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !