Facebook trừng trị tài khoản chuyên phát tán tin giả như thế nào?

Facebook cho biết sẽ hành động cứng rắn hơn đối với những tài khoản chuyên phát tán tin giả, sai sự thật.

 

{keywords}
 

Facebook bắt đầu trừng phạt mạnh tay hơn với tài khoản cá nhân liên tục chia sẻ tin giả, sai sự thật, một nỗ lực nhằm triệt phá tin giả trên nền tảng.

Theo hệ thống mới, Facebook sẽ giảm lượt phân phối tất cả bài viết từ những người này, khiến nội dung của họ khó tiếp cận người dùng khác, kể cả khi bài viết đó đúng sự thật. Công ty đã áp dụng biện pháp tương tự cho các Page, Groups đăng tin giả nhưng đây là lần đầu tiên dùng cho người dùng cá nhân. Trước đây, Facebook chỉ hạn chế lượt tiếp cận của những bài viết bị các tổ chức xác minh sự thật “gắn cờ” mà chưa phạt người đăng.

Facebook từ chối tiết lộ sau bao nhiêu bài chia sẻ tin giả, người dùng sẽ bị phạt.

Ngoài ra, công ty của ông Mark Zuckerberg còn bắt đầu hiển thị thông điệp nếu người dùng bấm thích một trang thường xuyên chia sẻ tin giả để cảnh báo họ. Theo Facebook, điều này giúp mọi người có quyết định đúng đắn hơn nếu muốn theo dõi một trang nào đó.

Đây là động thái mới nhất của Facebook nhằm kìm chế sự lây lan của tin giả trên mạng xã hội. Nó là một thử thách không dễ dàng, đặc biệt khi liên quan tới bầu cử, dịch Covid-19. Hãng đã mở một trung tâm thông tin dành riêng cho Covid-19 hay biến đổi khí hậu để giới thiệu thông tin đáng tin cậy cho người dùng. Dù vậy, nó vẫn không theo kịp tin đồn, tin giả mà gần 3 tỷ người dùng đang tiếp xúc.

Facebook tuyên bố: “Dù là tin giả, gây nhầm lẫn về Covid-19, vaccine, biến đổi khí hậu, bầu cử hay chủ đề khác, chúng tôi sẽ đảm bảo ít người nhìn thấy thông tin giả mạo trên các ứng dụng của chúng tôi”. Đầu năm nay, công ty cho biết đã xóa 1,3 tỷ tài khoản giả từ tháng 10 tới tháng 12/2020.

Du Lam (Theo Bloomberg, Reuters)

Nga phạt Google, Facebook không xóa nội dung bị cấm

Nga phạt Google, Facebook không xóa nội dung bị cấm

Vụ đụng độ giữa Nga và Big Tech tiếp tục leo thang sau khi một tòa án phạt Google, Facebook vì không xóa nội dung mà Moscow xác định là bất hợp pháp.  

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !