Facebook, Twitter thành "tai mắt" chống khủng bố tại Olympics

Với người dùng thông thường, mạng xã hội có thể là thứ để giết thời gian nhưng với nhà chức trách Brazil, chúng là "vũ khí" trong cuộc chiến chống khủng bố tại Olympics 2016.

Với người dùng thông thường, mạng xã hội có thể là thứ để giết thời gian nhưng với nhà chức trách Brazil, chúng là "vũ khí" trong cuộc chiến chống khủng bố tại Olympics 2016.

Vụ bắt giữ một số phiến quân Hồi giáocuối tuần trướctại Brazil là nhờ công của hai mạng xã hội Facebook và Twitter. Các phiến quân này bị buộc tội có âm mưu tấn công khủng bố.

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới trên đã bắt đầu cung cấp dữ liệu liên quan tới các cuộc hội thoại "có vấn đề" và cả vị trí nơi các post đó được đăng lên. Mặc dù đại diện Facebook và Twitter không bình luận về vụ bắt giữ, tuy nhiên cả hai mạng xã hội này đều công khai chính sách "nói không với khủng bố", đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ với cơ quan pháp luật khi cần thiết.

Với mật danh "Chiến dịch Hashtag", cuộc điều tra chống khủng bố của cảnh sát Brazil sẽ đập tan các âm mưu tấn công nhắm vàoOlympics 2016 dự kiến khai mạc vào 5/8 tới. Những kẻ khủng bố bị bắt giữ ở trên có liên quan tới nhà nước hồi giáo tự xưng IS.

Thời gian gần đây, mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố. Hồi đầu năm vừa rồi, các CEO của Twitter, Facebook, Microsoft và Google đã được triệu tới Nhà Trắng để thảo luận về cách thức ngăn chặn những kẻ cực đoan sử dụng mạng xã hội để liên lạc và lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

Đang cập nhật dữ liệu !