Facebook, Twitter, YouTube bắt tay chống khủng bố

Ba trong số các mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tuyên bố sẽ cùng bắt tay nhau ngăn chặn sự trỗi dậy của các nội dung tuyên truyền khủng bố trên Internet.

Ba trong số các mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tuyên bố sẽ cùng bắt tay nhau ngăn chặn sự trỗi dậy của các nội dung tuyên truyền khủng bố trên Internet.

{keywords}

Facebook, Twitter and YouTube thỏa thuận sẽ cùng hợp tác tạo ra một cơ sở dữ liệu chung về các hình ảnh và video cổ xúy cho chủ nghĩa khủng bố. Cơ sở dữ liệu này sẽ lưu trữ và chia sẻ các "mã Hash" (dấu vết số hóa đặc trưng) của nội dung khủng bố, từng bị các dịch vụ của 3 mạng xã hội này loại bỏ vì vi phạm những chính sách cộng đồng của họ.

"Bằng cách chia sẻ thông tin này với nhau, chúng tôi có thể sử dụng các mã Hash được chia sẻ để giúp nhận diện nội dung khủng bố tiềm ẩn trên các nền tảng phục vụ người dùng tương ứng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng, sự cộng tác này sẽ mang tới hiệu quả lớn hơn khi chúng tôi tiếp tục triển khai những chính sách ngăn chặn việc phát tán nội dung tuyên truyền khủng bố trực tuyến, một vấn đề cấp bách của thế giới hiện nay", trích tuyên bố chung của Facebook, Twitter và YouTube.

Mạng xã hội đã trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các nhóm khủng bố chia sẻ ý tưởng và chiêu mộ thành viên cho chúng. Cả Facebook, Twitter và YouTube đều đã ban hành những chính sách nghiêm ngặt nhằm chống lại việc đăng tải các phát ngôn thù địch và sẽ loại bỏ các nội dung và tài khoản như vậy khi chúng bị phát hiện. Tuy nhiên, nhiệm vụ tìm kiếm thông qua hoạt động của hàng trăm triệu người dùng thực sự là khó khăn thách thức lớn.

Hồi tháng 6, Facebook, Twitter và Google từng bị kiện vì "hỗ trợ tài liệu" cho các nhóm khủng bố, ví dụ như ISIS. Reynaldo Gonzalez, người có con gái nằm trong số 130 nạn nhân bị giết hại trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015, cáo buộc 3 công ty công nghệ nói trên "khôn khéo cho phép nhóm khủng bố ISIS sử dụng hệ thống mạng xã hội của họ như một công cụ phát tán chiến dịch tuyên truyền của những kẻ cực đoan, gây quỹ và lôi kéo các tân binh".

Theo thỏa thuận hợp tác, Facebook, Twitter và YouTube sẽ không tự động cấm các hình ảnh được đối tác bổ sung vào cơ sở dữ liệu chống khủng bố chung. Họ sẽ quyết định xem có loại bỏ nội dung đó hay không dựa vào các chính sách và định nghĩa riêng của họ về nội dung khủng bố. Cả ba hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty tham gia vào nỗ lực này trong tương lai.

Tuấn Anh (Theo CNET)

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !