Facebook vá lỗi hiển thị nội dung spam trên News Feed

Nhiều người dùng ‘tranh thủ’ đăng các bài viết quảng cáo, spam lên fanpage người nổi tiếng để tận dụng lỗi kỳ lạ của Facebook.

 

{keywords}
Lỗi spam News Feed trên Facebook ngày 24/8. (Ảnh: Twitter)

Facebook gặp phải lỗi lạ vào ngày 24/8, khiến News Feed của người dùng tràn ngập các bài viết của người khác trên fanpage người nổi tiếng. Tình trạng không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà dường như lan ra toàn cầu. Sau 3 tiếng hỗn loạn, vấn đề đã được giải quyết.

Trên Twitter, người phát ngôn Meta Alexandru Voica đổ lỗi cho “thay đổi cấu hình” cho sự cố và gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho người dùng.

Tuy là lỗi khó chịu, không ít người lại tận dụng cơ hội để gửi spam trên tài khoản của các ngôi sao cũng như đăng bài quảng cáo, kêu gọi quyên góp cho bản thân. Người dùng nhìn thấy bài viết ngay cả khi họ không phải là bạn bè của tác giả mà chỉ theo dõi trang.

Theo trang DownDetector, mọi người bắt đầu báo lỗi từ 13 giờ ngày 24/8, nhưng bảng trạng thái hoạt động của Meta không ghi nhận sự cố nào trong thời gian trên.

Du Lam (Theo The Verge)

News Feed lỗi: Người dùng liên tục nhìn thấy spam trên bảng tin Facebook

News Feed lỗi: Người dùng liên tục nhìn thấy spam trên bảng tin Facebook

Hàng triệu người dùng Facebook nhìn thấy những bài viết ngẫu nhiên trên các trang (fanpage) dù họ không phải bạn bè với tác giả.  

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

Đang cập nhật dữ liệu !