Facebook vá lỗi hiển thị nội dung spam trên News Feed

Nhiều người dùng ‘tranh thủ’ đăng các bài viết quảng cáo, spam lên fanpage người nổi tiếng để tận dụng lỗi kỳ lạ của Facebook.

 

{keywords}
Lỗi spam News Feed trên Facebook ngày 24/8. (Ảnh: Twitter)

Facebook gặp phải lỗi lạ vào ngày 24/8, khiến News Feed của người dùng tràn ngập các bài viết của người khác trên fanpage người nổi tiếng. Tình trạng không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà dường như lan ra toàn cầu. Sau 3 tiếng hỗn loạn, vấn đề đã được giải quyết.

Trên Twitter, người phát ngôn Meta Alexandru Voica đổ lỗi cho “thay đổi cấu hình” cho sự cố và gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho người dùng.

Tuy là lỗi khó chịu, không ít người lại tận dụng cơ hội để gửi spam trên tài khoản của các ngôi sao cũng như đăng bài quảng cáo, kêu gọi quyên góp cho bản thân. Người dùng nhìn thấy bài viết ngay cả khi họ không phải là bạn bè của tác giả mà chỉ theo dõi trang.

Theo trang DownDetector, mọi người bắt đầu báo lỗi từ 13 giờ ngày 24/8, nhưng bảng trạng thái hoạt động của Meta không ghi nhận sự cố nào trong thời gian trên.

Du Lam (Theo The Verge)

News Feed lỗi: Người dùng liên tục nhìn thấy spam trên bảng tin Facebook

News Feed lỗi: Người dùng liên tục nhìn thấy spam trên bảng tin Facebook

Hàng triệu người dùng Facebook nhìn thấy những bài viết ngẫu nhiên trên các trang (fanpage) dù họ không phải bạn bè với tác giả.  

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !