Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.

 

{keywords}
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Times

Nhiều lãnh đạo thế giới được tự do “tung hoành” trên Twitter và Facebook vì bài viết và bình luận của họ được xem là phát ngôn chính trị, được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản của Tổng thống Trump trên các mạng xã hội sau khi ông rời Nhà Trắng?

Trong phiên điều trần vừa diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter Jack Dorsey cho biết, công ty sẽ không miễn trừ cho ông Trump. Trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi hay kích động bạo lực từ tháng 5. Ông Dorsey khẳng định: “Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo thế giới nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng biến mất”.

Ngược lại, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại khẳng định sẽ không thay đổi cách quản lý bài viết ông Trump dù không còn là ông chủ Nhà Trắng. Kể từ Ngày bầu cử, Facebook đã dán nhãn một số bài viết của Tổng thống Trump và dẫn người dùng đến các trang chính thống, cung cấp thông tin xác thực về kết quả bầu cử. Dù vậy, nhìn chung Facebook vẫn chọn cách tiếp cận không đụng chạm. Facebook không xác minh sự thật đối với các bài viết của lãnh đạo thế giới, nhưng sẽ làm điều đó với ông Trump, sau khi nhiệm kỳ Tổng thống kết thúc.

Hầu hết người dùng Twitter phải tuân thủ một bộ quy tắc, cấm đăng đe dọa, quấy rối, mạo danh, vi phạm bản quyền. Nếu vi phạm, họ bị yêu cầu xóa tweet hoặc tạm thời bị cấm. Người phát ngôn Twitter cho hay, chức năng quan trọng của công ty là cung cấp một nơi để mọi người có thể phản hồi công khai và cởi mở đối với lãnh đạo của họ, buộc họ phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, có những trường hợp công chúng có thể quan tâm đến vài tweet nhất định, ngay cả khi nó vi phạm quy định.

Du Lam (Theo NYT)

 

Twitter cứng rắn, Facebook nương tay trong ngày bầu cử Mỹ

Twitter cứng rắn, Facebook nương tay trong ngày bầu cử Mỹ

Facebook và Twitter vừa thực hiện hai động thái trái ngược nhau trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.  

 

 

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !