Facebook vướng vào khủng hoảng tại Kenya

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Người đứng đầu ngành thông tin của Kenya thông báo, Facebook sẽ có 7 ngày để tuân thủ các quy tắc về kiểm duyệt nội dung liên quan bài viết kích động thù địch đang tràn lan trên nền tảng này.

Trước đó, Uỷ ban Liên kết quốc gia và Hội nhập (NCIC) đã cáo buộc nền tảng mạng xã hội của Meta vi phạm hiến pháp và luật pháp nước này, khi không thể chấm dứt tình trạng bài viết kích động thù địch tràn lan, trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc gia Kenya sắp diễn ra vào ngày 9/8 tới đây.

Facebook tiếp tục gặp rắc rối về kiểm duyệt nội dung. (Ảnh: Reuters)

NCIC cũng cho biết, họ đang phối hợp với các cơ quan truyền thông, cơ quan quản lý ngành và khuyến nghị đình chỉ hoạt động của Facebook tại Kenya trong trường hợp nền tảng mạng xã hội này không tuân thủ các yêu cầu đặt ra.

Trong khi đó, Joe Mucheru, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ Kenya nói rằng, họ không có kế hoạch “đóng cửa bất kỳ nền tảng nào” và “tự do báo chí cần được đảm bảo, bất kể là truyền thống hay mạng xã hội”.

Đại diện của Meta (công ty mẹ Facebook) cho biết, công ty đang tiến hành “các bước sâu rộng” để loại bỏ các nội dung kích động, bài viết hận thù và tăng cường hoạt động kiểm duyệt trước kỳ bầu cử sắp tới. Trong thời gian qua, Facebook đã xoá hơn 37.000 bài viết kích động thù hận và bạo lực. 

Các phe phái chính trị tại Kenya thường xuyên sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để tuyên truyền cho các ứng viên tổng thống của họ, thuyết phục người khác tham gia ủng hộ hoặc buộc tội các phe đối thủ về những hành vi sai trái khác nhau.

Trong kỳ bầu cử lần trước, xung đột đã nổ ra giữa 45 bộ lạc của đất nước này. Tuy nhiên, Mucheru khẳng định cuộc bầu cử năm nay sẽ khác, bất chấp việc các hoạt động chính trị ngày càng gia tăng.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !