Facebook vướng vào khủng hoảng tại Kenya

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Người đứng đầu ngành thông tin của Kenya thông báo, Facebook sẽ có 7 ngày để tuân thủ các quy tắc về kiểm duyệt nội dung liên quan bài viết kích động thù địch đang tràn lan trên nền tảng này.

Trước đó, Uỷ ban Liên kết quốc gia và Hội nhập (NCIC) đã cáo buộc nền tảng mạng xã hội của Meta vi phạm hiến pháp và luật pháp nước này, khi không thể chấm dứt tình trạng bài viết kích động thù địch tràn lan, trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc gia Kenya sắp diễn ra vào ngày 9/8 tới đây.

Facebook tiếp tục gặp rắc rối về kiểm duyệt nội dung. (Ảnh: Reuters)

NCIC cũng cho biết, họ đang phối hợp với các cơ quan truyền thông, cơ quan quản lý ngành và khuyến nghị đình chỉ hoạt động của Facebook tại Kenya trong trường hợp nền tảng mạng xã hội này không tuân thủ các yêu cầu đặt ra.

Trong khi đó, Joe Mucheru, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ Kenya nói rằng, họ không có kế hoạch “đóng cửa bất kỳ nền tảng nào” và “tự do báo chí cần được đảm bảo, bất kể là truyền thống hay mạng xã hội”.

Đại diện của Meta (công ty mẹ Facebook) cho biết, công ty đang tiến hành “các bước sâu rộng” để loại bỏ các nội dung kích động, bài viết hận thù và tăng cường hoạt động kiểm duyệt trước kỳ bầu cử sắp tới. Trong thời gian qua, Facebook đã xoá hơn 37.000 bài viết kích động thù hận và bạo lực. 

Các phe phái chính trị tại Kenya thường xuyên sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để tuyên truyền cho các ứng viên tổng thống của họ, thuyết phục người khác tham gia ủng hộ hoặc buộc tội các phe đối thủ về những hành vi sai trái khác nhau.

Trong kỳ bầu cử lần trước, xung đột đã nổ ra giữa 45 bộ lạc của đất nước này. Tuy nhiên, Mucheru khẳng định cuộc bầu cử năm nay sẽ khác, bất chấp việc các hoạt động chính trị ngày càng gia tăng.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !