Facebook xóa tàn tích cuối cùng của dự án tiền mã hóa

Phần còn lại của dự án Diem bị khai tử trong bối cảnh toàn bộ thị trường tiền mã hóa suy thoái nghiêm trọng.

Tập đoàn Meta vừa thông báo sẽ đóng cửa ví Novi từ ngày 1/9. Đây là "tàn tích" cuối cùng từ dự án xây dựng đồng tiền mã hóa dưới sự bảo trợ của Facebook mang tên Libra, sau đó đổi thành Diem.

Trang web chính thức của Novi thông báo chương trình thí điểm ví điện tử này sắp kết thúc. "Novi không còn khả dụng sau ngày 1/9. Trước khi Novi biến mất, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại số dư và tải xuống thông tin của mình", đội ngũ vận hành dự án cho biết.

Facebook dong du an tien ma hoa anh 1

Thành phần cuối cùng còn sót lại trong dự án tiền mã hóa Diem của Facebook sẽ bị xóa sổ từ ngày 1/9. Ảnh: Getty Images.

Họ hướng dẫn người dùng rút toàn bộ số dư còn lại trong ví bằng cách chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc đến văn phòng (chỉ dành cho trường hợp người dùng sống tại Guatemala).

Novi cũng cung cấp liên kết để chủ tài khoản tải xuống toàn bộ bản sao giao dịch và hoạt động trên ví để lưu trữ vào ứng dụng Novi cá nhân. Tất cả thông tin này phải được tải trước 1/9, sau đó dịch vụ sẽ đóng hoàn toàn.

Meta phát hành Novi từ tháng 10/2021 dưới dạng phiên bản thử nghiệm. Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase tham gia hỗ trợ với vai trò đối tác lưu ký trong dự án. Họ cung cấp công nghệ bảo mật và lưu trữ kỹ thuật số cho ứng dụng.

Vào thời điểm đó, Meta giới thiệu Novi là phương thức giúp mọi người dễ dàng gửi, nhận tiền tiền thông qua stablecoin Paxos Dollar (USDP). Có thời điểm, tập đoàn này cũng tham vọng phát hành và sử dụng tiền mã hóa Diem với sự bảo trợ của một hiệp hội do Facebook đứng đầu, kết hợp cùng ví Novi.

Tuy nhiên, dự án Diem phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý và đi đến bước sụp đổ. Tháng 11/2021, David Marcus, người đứng đầu dự án, tuyên bố rời khỏi Facebook. Sang tháng 1 năm nay, ngân hàng Silvergate thâu tóm toàn bộ tài sản và quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Diem.

Kể từ đó, các stablecoin bị giám sát gắt gao hơn trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa rung lắc dữ dội. Sự sụp đổ của đồng UST vào tháng 5 vừa qua khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý lo ngại một số stablecoin không được đảm bảo bởi đơn vị phát hành.

(Theo Zing)

Ethereum dễ đào hơn

Ethereum dễ đào hơn

Mạng lưới ETH vừa được cập nhật, dần chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần trên bản 2.0.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !