Fan Attack on Titan chia phe tranh cãi nảy lửa về việc nên theo Eren hay theo nhóm Armin

Kể từ khi Eren quay lưng lại với các đồng đội và bạn bè của mình để tự quyết định việc sẽ thảm sát cả thế giới nhằm bảo vệ cho hòn đảo Paradis, fan của bộ truyện này đã bị chia cắt và tranh cãi rất dữ dội, nhất là khi tất cả những nhân vật khác giờ đây đều đã tập hợp và thành lập một liên minh để ngăn cản con đường diệt chủng của Eren.

Trong Attack on Titan, những sự tranh luận gay gắt đa phần tập trung vào việc fan của Eren cho rằng Eren làm vì đất nước của anh ta nên mọi hành động, tội ác mà anh ta làm đều được tha thứ, trong khi đó những thành viên của đội liên minh hòa bình như Levi, Hange, Armin, Mikasa và nhiều người khác thì bị chỉ trích thậm tệ là những kẻ rác rưởi, phản bội, yếu đuối, đàn bàn khi không dám chống đối "quốc trưởng" Eren của họ.

Một số luận điểm chứng minh cho con đường cứu quốc của fan Eren hiện tại có thể kể ra như sau:

1/ Eren phá hủy thế giới để cứu đồng bào, cứu dân tộc nhưng lại không bao gồm dân tộc Eldian và đồng bào khắp nơi trên thế giới mà chỉ gói gọn Eldian trên hòn đảo Paradis mà thôi. Vậy nên Eren làm vì dân tộc nơi anh ta sinh ra, còn bên ngoài Paradis kia chẳng cần phải quan tâm làm gì, cứ giết hết cho khỏe thân, khỏi phải lo nghĩ sau này còn kẻ nào dám chống lại Eldia.

2/ Eldian ở Paradis là người tốt, Eldian trên thế giới là người xấu, Eldian trên Thế Giới bị Marley Tẩy Não, Eldian ở Paradis thì không bị Tẩy Não

Luận điểm này cũng nhận sự chỉ trích rất lớn từ fan của đội Levi, Armin hiện tại, bởi lẽ chính lịch sử cũng đã chỉ ra, người Eldia đã luôn dùng sức mạnh Titan của mình để thảm sát và đô hộ rất nhiều dân tộc khác xuyên suốt thời gian thống trị của mình và chỉ bị lật đổ khi Marley chiếm được 7 trên 9 Titan của Eldia.

Chưa kể đó là kí ức của người dân Eldia tại Paradis cũng đã bị hoàng tộc Reiss tẩy não và tự tạo ra kí ức có lợi cho họ, đó là việc quên đi toàn bộ tội lỗi của dân tộc trong lịch sử, vậy nên ở thời điểm hiện tại, người Paradis cũng ủng hộ cho hành động diệt chủng của Eren cũng như phái Jeager, khi cho rằng chỉ có người Eldia mới đáng được sống.

3/ Eldian trên thế giới chết là đáng vì họ là nô lệ, phục tùng Marley, không biết đấu tranh

Trong khi đó sự thật là chính Thủy Tổ của Vua Fritz đã bỏ rơi người Eldia ở khắp thế giới, và không giúp đỡ họ một chút nào. Vậy nên thật khó để đấu tranh khi nhà Vua của bạn lại bỏ rơi người dân của chính mình, đã thế rồi giờ còn bị Eren thảm sát diệt chủng vì… đấu tranh cho cuộc sống của họ.

Sức mạnh Titan có 9 phần thì đã giao hết 7 cho Marley, lại không có 3 bức tường và Thủy Tổ chống lưng để Rung Chấn, vậy mà fan Eren vẫn sỉ vả và chỉ trích người dân Eldia ở ngoài Paradis, trong khi chính nhà vua với Thủy Tổ đã bỏ rơi họ hơn 100 năm trước, và cũng không nuôi họ bữa nào, thây kệ họ tự sống sót trước thế giới.

Eren với sức mạnh Thủy Tổ đã không cứu thì thôi, giờ anh ta còn dùng Rung Chấn giết hết mọi người, và fan của Eren cho rằng dân Eldia ở khắp thế giới chết là đáng, ai bảo ngày bị bỏ rơi và sống bên ngoài bức tường làm gì cơ chứ.

4/ Eren cứu những người yêu thương của mình, cứu đồng đội cứu bạn bè. Nhưng người ta không chịu để Eren cứu bằng cách này và chạy đi ngăn Eren lại thì bảo đám phản bội, nuôi ong tay áo, mong Eren giết hệt tất cả những ai dám chống đối luôn đi

Với luận điểm này, thì fan của đội Liên Minh Paradis Marley gồm có Levi, Hange, Armin… đã vô cùng tức giận và phản pháo, khi giả bộ cứu người ta bắt người ta mang ơn, người ta không chịu thì nói người ta phản phệ xong giết người ta luôn.

Ví dụ rõ ràng nhất đó chính là trường hợp của những người tình nguyện viên đến giúp sức cho Paradis suốt thời gian qua. Giờ đây khi họ không chịu giúp vì Eren đang đem Titan ra thảm sát gia đình họ bên kia đại dương, thì bọn họ lại bị đem ra xử bắn không khác gì cỏ rác. Thử hỏi xem, công lý ở đâu cho lý tưởng của fan Eren.

5/ Những người tị nạn vì chiến tranh đang phải sống nhờ ở đợ vì mất đi nhà cửa, không phải Marley, cũng phải người Eldia, cũng chẳng liên quan gì đến cuộc chiến Titan của ai cũng đáng bị Eren giết nốt vì ai biểu… sống ở ngoài Paradis. Fan Eren cho rằng điều này là hết sức hợp lý bởi lẽ cách mạng phải có hy sinh và đổ máu của người dân vô tội như vậy là cần thiết.

6/ Eldian có người tốt cũng có người xấu, Paradis cũng vậy có tốt và có xấu, nên suy ra Paradis là người tốt, cũng cần phải thông cảm cho họ và họ đáng sống

Thế giới có người tốt cũng có người xấu, Marley cũng vậy có tốt và có xấu, nên suy ra Marley và Thế Giới đều là người xấu hết, cẩn phải hủy diệt hết.

7/Thế Giới bận đấu tranh với Marley, Marley kêu gọi Thế Giới tiêu diệt Paradis

Nhưng thế giới chưa chắc nhận lời vì họ không muốn dây vào Paradis và Rung Chấn không có lợi cho họ. Ấy vậy mà dù thế giới còn chưa đụng đến Paradis, mà chỉ có mỗi Marley đưa quân đánh trả Paradis suốt 100 năm qua, fan của Eren cũng cho rằng thà giết lầm còn hơn bỏ sót, phải đánh phủ đầu để không ai dám phản tân đế chế của Eldia. Vậy nên cho dù không phải là người Marley, cho dù không liên can gì đến Paradis hay có tội lỗi gì trong lịch sử với Paradis đi nữa thì cũng đáng phải chết.

Với cách lý luận này, thì fan của những nhân vật như Levi, Hange, Mikasa, Armin, Jean, Connie cũng như những người khác trong đội cản bước của Eren có vẻ như cũng đã bất lực và không còn có thể phản biện được nữa, bởi lẽ sự mù quáng trong cách ủng hộ và tung hô hành vì diệt chủng của "quốc trưởng" Eren một cách vô lý như vậy được.

Nếu bạn là độc giả, thì liệu bạn sẽ ủng hộ cho cuộc thảm sát nhân loại dễ dàng của Eren hay bạn sẽ đi theo niềm tin tìm kiếm hòa bình khó khăn đầy chông gai của Armin?

Theo GameK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !