FBI khuyến cáo không dùng Wi-Fi công cộng để mua sắm trực tuyến

Cục điều tra liên bang Mỹ ngày 10/12 đã phải ra khuyến cáo yêu cầu người dùng không mua sắm trực tuyến qua Wi-Fi công cộng trước mùa mua sắm cuối năm.

Khuyến cáo của FBI có 12 điểm, trong đó yêu cầu người dùng mua sắm trực tuyến bằng máy tính hoặc điện thoại di động luôn được cập nhật mới nhất.

Các nhà sản xuất thiết bị và phát triển hệ điều hành theo định kỳ sẽ nâng cấp phần mềm, sửa lỗi và bịt lỗ hổng đang bị tin tặc khai thác. Vì vậy, luôn cập nhật hệ thống là cách tốt nhất để ngăn chặn tấn công.

{keywords}
FBI khuyến cáo không dùng Wi-Fi công cộng để mua sắm trực tuyến

Cùng với đó, không dùng mạng Wi-Fi dưới bất cứ hình thức nào liên quan tới chia sẻ thông tin cá nhân.

“Mạng Wi-Fi công cộng là nơi lý tưởng nhất để đánh cắp thông tin”, FBI khuyến cáo.

Trong nhiều năm qua, tin tặc luôn sử dụng mạng Wi-Fi để theo dõi hoạt động mạng và can thiệp vào gói tin nhạy cảm nếu chúng liên quan tới thanh toán trực tuyến.

FBI khuyến cáo người dùng cần tinh ý phát hiện dấu hiệu gian lận trực tuyến, chỉ nên giao dịch với đơn vị uy tín, và dùng thẻ tín dụng thay cho thẻ ghi nợ nếu có thể.

Ngoài ra, thay đổi mật khẩu theo hướng phức tạp cũng là cách bảo vệ thông tin cá nhân an toàn hơn.

FBI cũng khuyến cáo người dùng theo dõi thông báo từ ngân hàng với những giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn nhanh nhất gian lận trực tuyến.

Nguyễn Minh (theo Softpedia)

Trung Quốc cấm dùng Windows và phần cứng nước ngoài trên máy tính chính phủ

Trung Quốc cấm dùng Windows và phần cứng nước ngoài trên máy tính chính phủ

Trung Quốc muốn giảm phụ thuộc vào nước ngoài, đặc biệt là Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai bên chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

 

1 triệu người dùng Facebook bị lộ mật khẩu

Meta Platforms sẽ thông báo cho khoảng 1 triệu người dùng Facebook về việc thông tin của họ, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu, có thể đã bị lộ.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !