FBI khuyên vận động viên dùng điện thoại dự phòng tại Olympic Bắc Kinh 2022

Các vận động viên tham dự Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 nên có thêm một thứ trong hành trang, đó là điện thoại dự phòng.

 

{keywords}
(Ảnh: Getty Images)

Trong cảnh báo đưa ra ngày 31/1, FBI khuyên vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh tháng 2 cũng như Paralympic tháng 3 nên mang theo điện thoại dự phòng để tránh nguy cơ bị tấn công mạng. Những cuộc tấn công có thể bao gồm mã độc tống tiền (ransomware) và mã độc, đánh cắp dữ liệu, tấn công từ chối dịch vụ (DDOS)…

Quy mô và sự phổ biến của các kỳ Thế vận hội biến sự kiện thành mục tiêu tiềm năng của kẻ xấu. Chẳng hạn, Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là mục tiêu của hơn 450 triệu nỗ lực tấn công mạng, theo FBI. Dù vậy, cho tới nay, FBI không nhận thấy bất kỳ nguy cơ cụ thể nào nhằm vào Olympic Bắc Kinh. Cục vẫn khuyến khích mọi người đề cao cảnh giá và thận trọng trong môi trường số.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, các vận động viên năm nay được yêu cầu tải ứng dụng My 2022 để theo dõi sức khỏe khi lưu trú tại Bắc Kinh hoặc dùng trình duyệt web. Trong sổ tay dành cho người tham gia Olympic của Hội đồng Olympic quốc tế (IOC), tất cả mọi vận động viên nước ngoài đều cần tải và dùng tính năng “Hệ thống theo dõi sức khỏe” trên ứng dụng trước khi nhập cảnh Trung Quốc 14 ngày và trong suốt quá trình ở lại.

Tuy nhiên, FBI cảnh báo ứng dụng đe dọa rủi ro an ninh đối với mọi người cũng như các ứng dụng phổ biến khác như ví điện tử. Những ứng dụng như vậy có thể bị lợi dụng để “đánh cắp thông tin cá nhân hay cài đặt công cụ theo dõi, mã độc, phần mềm độc hại”.

Cảnh báo của FBI có cùng quan điểm với một báo cáo phát hành tháng 1 của tổ chức Citizen Lab. Phân tích của họ chỉ ra ứng dụng My 2022 có thể bị hacker xâm nhập, chưa kể các lo ngại về kiểm duyệt. Người dùng phải cung cấp thông tin nhạy cảm trên ứng dụng, song những thông tin này sẽ tới đâu hay ai là người được xem lại không rõ ràng.

IOC chưa bình luận về cảnh báo của FBI hay báo cáo của Citizen Lab. Song, trong một tuyên bố trên trang tin công nghệ ZDNet, phát ngôn viên của IOC khẳng định tổ chức đã thực hiện các bài đánh giá độc lập ứng dụng My 2022 và không có lỗ hổng nghiêm trọng nào.

Cũng trong ngày 31/1, Giám đốc FBI Christopher Wray chỉ trích các cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc nhằm đánh cắp thông tin và công nghệ của doanh nghiệp Mỹ.

Du Lam (Theo NPR)

Sàn thương mại điện tử 'đốt' 230 triệu USD cho gala Lễ hội mùa xuân Trung Quốc

Sàn thương mại điện tử 'đốt' 230 triệu USD cho gala Lễ hội mùa xuân Trung Quốc

Gala Lễ hội mùa xuân Trung Quốc là chương trình truyền hình lớn nhất thế giới, thu hút 1 tỷ người theo dõi.  

 

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !