FCC bắt đầu tước giấy phép của China Telecom tại Mỹ

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho biết đã bắt đầu quá trình thu hồi giấy phép hoạt động tại Mỹ của China Telecom.

 

{keywords}
 

Đây là một phần trong nỗ lực hạn chế vai trò của Trung Quốc với ngành viễn thông Mỹ. Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết, một số cơ quan chính phủ Mỹ đã khuyến nghị thu hồi giấy phép lấy lý do an ninh quốc gia.

Theo ông Pai, có “quan ngại lớn” về việc China Telecom có thể bị buộc phải tuân thủ yêu cầu của Trung Quốc, bao gồm cả việc chặn liên lạc. China Telecom là công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc, được phép cung cấp dịch vụ viễn thông gần 20 năm nay.

Vào tháng 4, FCC cảnh báo có thể đóng cửa hoạt động tại Mỹ của ba nhà mạng quốc doanh Trung Quốc vì nguy cơ an ninh quốc gia, bao gồm China Telecom Americas, China Unicom Americas, Pacific Networks và công ty con ComNet (USA) LLC.

Cũng trong tháng 4, Bộ Tư pháp Mỹ cùng một số cơ quan liên bang kêu gọi FCC thu hồi giấy phép hoạt động tại Mỹ của China Telecom. Tháng 5/2019, FCC bỏ phiếu không cho phép China Mobile hoạt động tại Mỹ với lý do Trung Quốc có thể lợi dụng China Mobile để theo dõi, chống lại chính phủ Mỹ.

Hôm 10/12, FCC từ chối đơn kiến nghị từ Huawei yêu cầu cân nhắc lại quyết định chỉ định Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia đối với mạng viễn thông Mỹ. Vào tháng 6, FCC chính thức tuyên bố Huawei và ZTE là nguy cơ, cấm những doanh nghiệp Mỹ dùng nguồn vốn chính phủ tài trợ để mua sắm thiết bị từ hai hãng này.

Bên cạnh đó, FCC cũng chốt quy định yêu cầu nhà mạng đang sử dụng thiết bị ZTE, Huawei loại bỏ và thay thế thiết bị, tạo ra một chương trình hoàn toàn mới để hỗ trợ nhà mạng nhỏ thực hiện. Tuy nhiên, FCC chưa thể thi hành chương trình cho tới khi Quốc hội phân bổ nguồn vốn cần thiết.

Trong một tuyên bố, Huawei bày tỏ thất vọng với quyết định buộc phải loại bỏ sản phẩm của hãng ra khỏi mạng viễn thông của FCC. Theo Huawei, nó đặt công dân Mỹ vào thế khó tại các khu vực hẻo lánh trong thời gian đại dịch, cần liên lạc ổn định.

Du Lam (Theo Reuters)

Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G

Huawei sẵn sàng chấp nhận điều kiện của Thụy Điển để thoát lệnh cấm 5G

Một quan chức Huawei cho biết công ty sẵn sàng đáp ứng bất kỳ điều kiện nào mà chính phủ Thụy Điển có thể đưa ra về thiết bị 5G và thực hiện các biện pháp khác để giảm lo ngại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Siêu ưu đãi MobiFone: gói cước 30GB giá 30 ngàn đồng

Đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển, MobiFone tung ra gói cước MBF30 với ưu đãi lên đến 30GB chỉ 30.000 đồng từ ngày 01/01/2023.

Các đơn vị thuộc Bộ TT&TT ký kết chương trình phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội

Các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội triển khai chương trình, hoạt động về viễn thông và phát triển hạ tầng số, quản lý tần số và thiết bị vô tuyến, tài nguyên Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !