Ford “săn” giám đốc công nghệ hàng đầu của Apple

Ngày 7/9, nhà sản xuất ô tô Ford Motor cho biết họ đã thuê cựu Giám đốc điều hành Doug Field của Apple để dẫn dắt các nỗ lực công nghệ mới nổi của mình.

Ông Doug Field được biết đến là người đã từng lãnh đạo dự án phát triển mẫu xe điện Model 3 của Tesla và gần đây nhất đã từng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch của các dự án đặc biệt tại Apple, bao gồm dự án xe điện Titan của gã khổng lồ công nghệ Apple.

{keywords}
Ford “săn” giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu của Apple

Việc thuê ông Doug Field là một sự bổ sung quan trọng cho nhà sản xuất ô tô Ford và là một cú đánh mạnh vào Apple và dự án ô tô bí mật của họ, mà công ty vẫn chưa xác nhận là có tồn tại hay không.

Apple, trong một tuyên bố gửi qua email cho biết: “Chúng tôi biết ơn những đóng góp mà Doug Field đã thực hiện cho Apple và chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong chặng đường tiếp theo”.

Về với Ford, ông Doug Field sẽ đảm nhận vị trí mới là Giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng. Ông sẽ lãnh đạo hệ thống kiểm soát phương tiện của Ford, kết nối doanh nghiệp, tính năng, tích hợp và kiểm định, kiến trúc và nền tảng, công nghệ hỗ trợ người lái và các công cụ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố của mình, Giám đốc điều hành của Ford, ông Jim Farley cho biết: “Tài năng và sự cam kết của anh ấy đối với sự đổi mới nhằm cải thiện cuộc sống của khách hàng sẽ là vô giá khi chúng tôi xây dựng kế hoạch Ford+ của mình. Qua đó sẽ cung cấp các sản phẩm và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng”.

Năm 2016, Apple được cho là đã từ bỏ kế hoạch chế tạo xe ô tô của riêng mình, tập trung nhiều hơn vào việc phát triển phần mềm cho xe tự lái. Tuy nhiên, với việc tuyển mộ Doug Field vào năm 2018 của Apple, các chuyên gia trong ngành công nghiệp coi đây là dấu hiệu cho thấy công ty đang một lần nữa xem xét việc chế tạo các phương tiện của riêng mình.

Thời gian gần đây nhất của Doug Field tại Apple được một số người trong ngành công nghiệp coi là sự tái nhấn mạnh vào lĩnh vực thiết kế xe sau khi công ty tập trung nỗ lực vào phần mềm cho xe tự lái.

Liên quan đến vấn đề này, Doug Field đã từ chối thảo luận về công việc của mình tại Apple, nhưng anh ấy nói rằng “không có gì ngăn cản tôi hoàn toàn gắn bó với Ford”.

Trong cuộc gọi với các phóng viên vào ngày 7/9, ông Doug Field cho biết thêm: “Apple không nói về các sản phẩm mới và tôi cũng sẽ không nói về công việc của mình tại Apple”.

Doug Field cho biết, ông quyết định gia nhập Ford sau khi nói chuyện với các giám đốc điều hành của công ty và nhận ra rằng ông có “mong muốn sâu sắc” để được làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là với các phương tiện kết nối.

Các phương tiện được kết nối là một phần quan trọng trong kế hoạch quay vòng mới của Ford được thiết kế để định vị lại nhà sản xuất ô tô nhằm tạo ra nhiều doanh thu định kỳ hơn thông qua các dịch vụ phần mềm.

Giám đốc điều hành Jim Farley của Ford mô tả việc thuê Doug Field là một “bước ngoặt” đối với nhà sản xuất ô tô này.

Phan Văn Hòa (theo CNBC)

Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD

Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD

Khu vực thử nghiệm rộng 2.200 hecta tại Arizona (Mỹ) có thể sẽ là nơi Apple nghiên cứu và phát triển xe tự hành trong tương lai.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !