Foxconn bắt tay Nvidia phát triển nền tảng xe tự hành

Foxconn và Nvidia vừa thông báo thoả thuận đối tác phát triển các nền tảng dành cho xe tự hành.

Nhà sản xuất theo hợp đồng của Đài Loan cho biết, sẽ chế tạo các đơn vị điều khiển điện tử (ECU) cho xe hơi, dựa trên vi xử lý Drive Orin mà Nvidia phát triển dành riêng cho điện toán và kết nối trên phương tiện tự lái. Foxconn cũng cho hay, các bộ phận điện tử này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Foxconn quyết tâm nhảy vào lĩnh vực xe tự hành. Ảnh: Reuters

Những năm gần đây, các công ty phát triển xe điện hay xe tự hành đang phải đối mặt với khó khăn trong việc đưa sản phẩm ra thị trường, do chi phí tăng và đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất.

Nvidia nói công nghệ của họ, bao gồm các chip xử lý thông tin tiếp nhận từ cảm biến theo thời gian thực, sẽ giúp Foxconn vượt qua những trở ngại nêu trên.

Công ty nhận định đây là cơ hội thị trường có thể lên tới 300 tỷ USD trong lĩnh vực xe hơi, mảng kinh doanh đã đem lại doanh thu 251 triệu USD cho Nvidia trong quý III năm ngoái.

Bên cạnh đó, thoả thuận hợp tác cũng sẽ cho phép các bên tăng quy mô sản xuất đáp ứng nhu cầu vi xử lý trên xe điện và xe tự hành ngày càng tăng.

Foxconn hiện đang có 1 cơ sở sản xuất xe hơi tại Ohio. Với thoả thuận này, sản phẩm của hãng sẽ trang bị ECU dựa trên Drive Orin và các cảm biến Drive Hypersion do Nvidia phát triển dành cho xe tự lái.

Công ty Đài Loan sản xuất xe điện cho Lordstown Motors và có hợp đồng lắp ráp chiếc xe thế hệ 2 của Fisker có tên Pear. Ngoài ra, Foxconn cũng là đối tác sản xuất chính của Apple.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !