Foxconn chuyển sang mô hình “bong bóng nhà máy” tại Thâm Quyến

Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, Foxconn, có kế hoạch sử dụng mô hình "bong bóng nhà máy" cho cơ sở sản xuất của họ ở Thâm Quyết để tiếp tục hoạt động sản xuất ít nhất cho đến ngày 20/3/2022.

Thông báo này được công ty đưa ra sau khi chính quyền thành phố Thâm Quyến ban hành lên phong tỏa các nhà máy nhằm kìm hãm sự bùng phát mới của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Foxconn cho biết họ đã khởi động lại một số hoạt động sản xuất và hoạt động tại các cơ sở ở Thâm Quyến sau khi sắp xếp cho một số nhân viên sống và làm việc trong bong bóng khép kín. Đây là thỏa thuận theo yêu cầu từ chính quyền địa phương nếu các công ty muốn tiếp tục hoạt động sản xuất để chống lây lan Covid-19.

Dựa trên một tài liệu nội bộ được Reuters ghi nhận và được xác nhận bởi hai nguồn tin thân cận tại Foxconn cho biết, hệ thống quản lý vòng kín này ở nhà máy Foxconn sẽ được kéo dài đến nửa đêm ngày 20/3. Trong tuyên bố của mình, Foxconn cho biết họ tuân thủ các hướng dẫn và chính sách nghiêm ngặt do chính quyền Thâm Quyến ban hành.

Công ty nói rằng họ đã nhận thấy tác động hạn chế sau khi chuyển sang hình thức sản xuất mới, tuy nhiên một số nhà quản lý lo ngại nếu mô hình sản xuất bong bóng tiếp tục kéo dài sau ngày 20/3 sẽ khiến nhà máy hoạt động không hết công suất và ảnh hưởng đến đơn hàng đáp ứng các đối tác.

Được biết, chỉ một phần nhỏ trong hoạt động sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc của Foxconn diễn ra ở thành phố Thâm Quyến, thuộc miền nam Trung Quốc. Trong khi đó, phần lớn hoạt động sản xuất diễn ra ở Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc.

(Theo VOV, devdiscourse)

 

Apple, Toyota và Volkswagen "điêu đứng" trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Apple, Toyota và Volkswagen "điêu đứng" trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Ảnh hưởng từ Covid đã làm gián đoạn hoạt động của các nhà cung cấp lớn thuộc 3 thương hiệu kể trên.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !