Foxconn chuyển sang mô hình “bong bóng nhà máy” tại Thâm Quyến

Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, Foxconn, có kế hoạch sử dụng mô hình "bong bóng nhà máy" cho cơ sở sản xuất của họ ở Thâm Quyết để tiếp tục hoạt động sản xuất ít nhất cho đến ngày 20/3/2022.

Thông báo này được công ty đưa ra sau khi chính quyền thành phố Thâm Quyến ban hành lên phong tỏa các nhà máy nhằm kìm hãm sự bùng phát mới của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Foxconn cho biết họ đã khởi động lại một số hoạt động sản xuất và hoạt động tại các cơ sở ở Thâm Quyến sau khi sắp xếp cho một số nhân viên sống và làm việc trong bong bóng khép kín. Đây là thỏa thuận theo yêu cầu từ chính quyền địa phương nếu các công ty muốn tiếp tục hoạt động sản xuất để chống lây lan Covid-19.

Dựa trên một tài liệu nội bộ được Reuters ghi nhận và được xác nhận bởi hai nguồn tin thân cận tại Foxconn cho biết, hệ thống quản lý vòng kín này ở nhà máy Foxconn sẽ được kéo dài đến nửa đêm ngày 20/3. Trong tuyên bố của mình, Foxconn cho biết họ tuân thủ các hướng dẫn và chính sách nghiêm ngặt do chính quyền Thâm Quyến ban hành.

Công ty nói rằng họ đã nhận thấy tác động hạn chế sau khi chuyển sang hình thức sản xuất mới, tuy nhiên một số nhà quản lý lo ngại nếu mô hình sản xuất bong bóng tiếp tục kéo dài sau ngày 20/3 sẽ khiến nhà máy hoạt động không hết công suất và ảnh hưởng đến đơn hàng đáp ứng các đối tác.

Được biết, chỉ một phần nhỏ trong hoạt động sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc của Foxconn diễn ra ở thành phố Thâm Quyến, thuộc miền nam Trung Quốc. Trong khi đó, phần lớn hoạt động sản xuất diễn ra ở Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc.

(Theo VOV, devdiscourse)

 

Apple, Toyota và Volkswagen "điêu đứng" trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Apple, Toyota và Volkswagen "điêu đứng" trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Ảnh hưởng từ Covid đã làm gián đoạn hoạt động của các nhà cung cấp lớn thuộc 3 thương hiệu kể trên.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !