Foxconn: Virus corona ở Vũ Hán không gây ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone mới

Trước sự bùng phát của virus corona, các nhà máy của Foxconn (Trung Quốc) vẫn sẽ hoạt động bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone mới.

Theo Business Insider, mới đây, Foxconn – nhà sản xuất các thành phần chính cho iPhone và là đối tác cung ứng linh kiện cho nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới, tuyên bố sự bùng phát của virus corona sẽ không làm ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất iPhone mới.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi có đủ các biện pháp đảm bảo an toàn để có thể tiếp tục sản xuất, đáp ứng đủ nguồn cung cho toàn thế giới", Foxconn cho hay. Tuy nhiên, công ty đã từ chối tiết lộ về những thông tin chi tiết và hoạt động cụ thể.

Và vì phần lớn iPhone của Apple đều được sản xuất tại Trung Quốc, nên nhiều chuyên gia phân tích cho rằng việc sản xuất có thể bị ảnh hưởng đáng kể do sự bùng phát của dịch virus corona. Trong khi Foxconn cho biết họ không hề quan tâm và lo ngại sẽ có bất cứ sự chậm trễ nào trong sản xuất xảy ra.

"Foxconn hiện đang theo dõi chặt chẽ các thách thức liên quan đến sức khỏe cộng đồng mà virus corona gây ra. Đồng thời, chúng tôi cũng đang áp dụng tất cả các biện pháp phòng tránh, thực hiện quy trình vệ sinh chặt chẽ tại các nhà máy, xí nghiệp nằm trong khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện công nhân tại các nhà máy của chúng tôi ở Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, và sẽ tiếp tục nghỉ cho đến ngày 2/2 sau khi có lệnh kéo dài thời gian nghỉ Tết từ phía các nhà chức tránh do lo ngại ảnh hưởng của virus corona", công ty nói thêm. 

CEO Tim Cook cho biết Apple đã đóng cửa một số cửa hàng tại Trung Quốc và hạn chế giờ làm để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Ngoài ra, ông cũng cho biết Apple đã hạn chế nhân viên du lịch tới Trung Quốc, đồng thời nói với CNBC rằng lợi nhuận trong quý này của công ty có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy có trụ sở đặt tại Đài Loan, nhưng Foxconn đang có hơn một triệu nhân công hoạt động tại Trung Quốc, với quy mô một chục nhà máy lớn nhỏ. Theo đó, Foxconn đã trở thành công ty tư nhân lớn nhất tại Trung Quốc, và đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế Đài Loan với chuỗi cung ứng công nghệ hàng đầu thế giới.  

Tính đến thời điểm hiện tại, virus corona đã lan rộng tới 16 quốc gia, có 170 ca tử vong và 7.912 ca lây nhiễm. Nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đã ban bố lệnh hạn chế di chuyển, đồng thời tìm cách điều động nhân viên lẫn hoạt động ra khỏi Trung Quốc – một phần nằm trong nỗ lực giảm thiểu tác động của virus corona.

 

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !