FPT AI Enhance giúp kiểm soát chất lượng tổng đài trên quy mô lớn

Thái Khang Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Tin từ FPT cho hay, mỗi tháng, các trung tâm tổng đài phải thực hiện hàng triệu cuộc gọi chăm sóc khách hàng. Làm thế nào để thống kê và đánh giá chất lượng của các cuộc gọi? Giải pháp quản lý chất lượng hội thoại FPT AI Enhance (giải pháp kiểm tra và nâng cao chất lượng tổng đài) ra đời, hỗ trợ đắc lực tổng đài giải quyết bài toán kiểm soát chất lượng cuộc gọi trên quy mô lớn một cách hiệu quả và tối ưu.

Thống kê của FPT cho thấy, mỗi ngày, trung bình một tổng đài viên thực hiện khoảng 200 cuộc gọi đi hoặc tiếp nhận các cuộc gọi đến. Bên cạnh đó, các cuộc gọi không chỉ được thực hiện theo phương thức truyền thống giữa tổng đài viên với khách hàng.

Sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo (AI) góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu suất vận hành của các trung tâm tổng đài. Trợ lý ảo AI được tích hợp vào tổng đài truyền thống và hoạt động song song, nhằm tự động hóa các cuộc gọi chăm sóc khách hàng. Trợ lý ảo tổng đài AI có thể thực hiện đồng thời hàng nghìn cuộc gọi mỗi phút. Ước tính tổng số cuộc gọi chăm sóc khách hàng doanh nghiệp phải xử lí có thể lên tới hàng chục triệu cuộc gọi mỗi tháng.

 Đo lường hiệu quả chất lượng cuộc hội thoại là một vấn đề nhức nhối mà nhiều tổng đài chăm sóc khách hàng gặp phải, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô lớn. Cần phải xây dựng bộ công cụ kiểm soát với các tiêu chí rõ ràng, cụ thể, để phục vụ việc theo dõi, kiểm tra chất lượng các cuộc gọi thường xuyên, nhất quán.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường và xu hướng ứng dụng của công nghệ, FPT Smart Cloud là một trong những công ty tiên phong nghiên cứu, phát triển thành công giải pháp quản lý chất lượng cuộc hội thoại - FPT AI Enhance trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Là công cụ cho phép tổng đài CSKH phân tích 100% các cuộc trò chuyện của khách hàng, FPT AI Enhance ra đời với mục tiêu lớn là đánh giá chất lượng cuộc gọi, cải thiện hiệu suất hoạt động của tổng đài truyền thống để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Khác với phương thức thống kê truyền thống khi doanh nghiệp chỉ lấy ngẫu nhiên 3-5% tổng số cuộc gọi làm mẫu, FPT AI Enhance được tích hợp vào các tổng đài chăm sóc khách hàng, có thể phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Nhiều tiêu chí đánh giá cuộc gọi phổ biến dựa trên thời gian chờ, thời lượng cuộc gọi, cảm xúc qua giọng điệu, âm lượng... Bên cạnh đó, FPT AI Enhance chấm điểm cuộc hội thoại là dựa vào nội dung cuộc trò chuyện. Được trang bị công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), máy có thể hiểu được ý nghĩa, nội dung trong câu nói của khách hàng. Hệ thống sẽ lọc ra các cuộc gọi khác thường dựa trên các từ khóa có tính chất tiêu cực như từ chửi bới, chê bai.... Sau đó, đội ngũ quản lí sẽ can thiệp để kiểm tra sâu hơn nội dung cuộc trò chuyện. 

Đặc biệt, dữ liệu phân tích được trình bày trên Dashboard thân thiện với người dùng, cung cấp đầy đủ các chỉ số báo cáo chuyên sâu. Toàn bộ quy trình phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí nay được tự động hóa hoàn toàn nhờ FPT AI Enhance. Dữ liệu được thống kê và số hóa trên hệ thống, giúp người quản trị có cái nhìn tổng quan và toàn diện về mọi cuộc gọi thoại, mọi khách hàng.

 Với FPT AI Enhance, chất lượng các cuộc gọi được tự động giám sát và bao phủ 100%, hiệu suất vận hành của các tổng đài chăm sóc khách hàng được cải thiện đáng kể, tiết kiệm 70% nguồn nhân lực.

Trước đây, những sự điều chỉnh, nâng cấp quy trình tư vấn khách hàng chỉ dựa trên cảm tính, kinh nghiệm từ tư vấn viên, nhà quản trị và không hề có dữ liệu làm nền tảng. Với sự trợ giúp của FPT AI Enhance vào tổng đài CSKH, nhà quản trị đã có những chỉ số quan trọng và xác thực để xây dựng kế hoạch nâng cấp cần thiết cho hệ thống tổng đài. Nhà quản trị thấy rõ xu hướng và mong muốn của khách hàng qua từng cuộc gọi. Để từ đó xem xét và đưa ra các phương án thay đổi, phát triển hệ thống tổng đài thân thiện, hữu ích hơn với khách hàng. Đặc biệt, các nhà quản trị có thể xác định những lỗ hổng trong quy trình tiếp nhận và chăm sóc khách hàng của các tổng đài viên, từ đó có những đánh giá và cải thiện phù hợp. 

FPT AI Enhance giúp công việc thống kê và phân tích dữ liệu toàn bộ cuộc gọi vốn phức tạp trở nên khoa học, logic và tiện lợi hơn. Những dữ liệu quan trọng trong cuộc hội thoại được khai thác triệt để, cung cấp cái nhìn toàn diện cho các nhà quản trị để đưa ra các phương án nâng cấp chất lượng tổng đài hiệu quả, duy trì gắn kết mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bảo hiểm

việc ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo không còn là viễn cảnh xa xôi trong bộ phim khoa học viễn tưởng mà đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu manh nha trong lĩnh vực bảo hiểm.

Làm AI phục vụ đời sống chứ không phải để ganh đua

“AI phục vụ đời sống chứ không phải xây dựng các chương trình AI để ganh đua. Nên AI phục vụ nhu cầu của người dân, ứng dụng trong lĩnh vực hành chính công là nhu cầu cần thiết”.

Người Việt ngày càng tham gia sâu vào trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, AI ngày càng được ứng dụng phổ biến, từ app chuyển giọng nói thành văn bản, hệ thống giám sát người lái, camera nhận diện người đeo khẩu trang, cho đến nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức.

Chuyển biến trong khu vực hành chính công nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Theo các chuyên gia, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mang đến những bước tiến trong khu vực hành chính công.

Đang cập nhật dữ liệu !