FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên đạt chứng nhận từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud tại Việt Nam

FPT Cloud – nền tảng Điện toán đám mây do FPT Smart Cloud phát triển chính thức đạt đồng thời chứng nhận MSSP và chứng chỉ CCSP, được công nhận bởi Check Point Software Technologies Ltd. – hãng bảo mật hàng đầu thế giới.

Với việc đạt đồng thời chứng nhận MSSP (Managed Security Service Provider) và chứng chỉ CSSP (Certified Collaborative Support Provider) cao cấp từ Check Point, FPT Smart Cloud một lần nữa khẳng định chất lượng các dịch vụ, giải pháp được cung cấp bởi nền tảng Cloud thế hệ mới do Tập đoàn công nghệ Việt phát triển.

MSSP là chứng nhận dành cho các đối tác đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe về về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin, mang tới sự linh hoạt, khả năng tùy biến để triển khai dịch vụ đám mây phù hợp nhất theo nhu cầu, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hoạt động vận hành, nâng cao năng suất, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và phát triển đột phá.

{keywords}

Theo Check Point, với chứng nhận MSSP này, FPT Cloud toàn quyền cung cấp tất cả các dịch vụ bảo mật Cloud đến từ hãng bảo mật Check Point theo nhu cầu khách hàng như tường lửa bảo mật Layer 7 cho hạ tầng FPT Cloud cũng như các dịch vụ Public Cloud khác như Azure, Google hay AWS, giải pháp quản trị Multi- Cloud, giải pháp bảo vệ ứng dụng, dịch vụ Web (WAF), giải pháp bảo vệ cho nền tảng Dev/Ops như Serverless, Container và dịch vụ Ngăn ngừa và ứng phó sự cố Check Point Cloud Intelligent.

Đồng thời, FPT Cloud cũng là đối tác đạt được chứng chỉ CCSP (Certified Collaborative Support Provider) từ Check Point chứng nhận đội ngũ FPT Cloud được đào tạo và đủ khả năng hỗ trợ, giải quyết các sự cố về bảo mật trực tiếp cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ Cloud, triển khai, giám sát các vấn đề bảo mật và an toàn thông tin trên hạ tầng Cloud của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm công cụ, ứng dụng cho bất cứ nhu cầu phát sinh nào một cách vô cùng đơn giản, mà vẫn đảm bảo mọi tiêu chuẩn bảo mật khắt khe của thế giới, từng bước chuyển đổi mô hình vận hành truyền thống sang hình thức vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số trong tương lai, sẵn sàng bứt phá trong giai đoạn bình thường mới.

Ông Phan Hồng Tâm, Giám đốc khối Hạ tầng, FPT Smart Cloud cho biết: “Việc hợp tác với Check Point nằm trong lộ trình phát triển nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới FPT Cloud, ứng dụng những công nghệ chuẩn quốc tế cùng hệ thống Data Center hiện đại nhằm mang lại giải pháp công nghệ ưu việt, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin cho doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ hành trình chuyển đổi số nhanh và hiệu quả.”

Ông Pankaj Narayan – Giám đốc đối tác cấp cao Check Point Khu vực Châu Á Thái Bình Dương - APAC nhận định: “Việc đạt được chứng nhận MSSP và CCSP từ Check Point sẽ giúp FPT Cloud có thể cung cấp được các dịch vụ bảo mật cao cấp cho khách hàng trên hạ tầng điện toán đám mây, gia tăng khả năng bảo mật và đem đến sự an toàn và lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn cùng FPT Cloud hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong việc dịch chuyển hạ tầng lên môi trường Cloud và vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật, cũng như dữ liệu và ứng dụng được an toàn với giải pháp của Check Point.”

{keywords}
FPT Cloud mang đến mô hình bảo mật chủ động, tích hợp công nghệ AI và đồng hành cùng các đối tác hàng đầu thế giới

Theo khảo sát trong sự kiện gần đây của FPT Cloud đối với hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp, 66% cho biết một trong những thách thức lớn nhất khi dịch chuyển lên Cloud là vấn đề bảo mật, bên cạnh những vấn đề về kỹ năng chuyên môn hay không có nguồn nhân lực. Thấu hiểu nỗi lo của doanh nghiệp, FPT Cloud mang đến mô hình bảo mật chủ động, tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo và đồng hành cùng các đối tác hàng đầu thế giới trên 3 khía cạnh: con người (đội ngũ chuyên gia vận hành), quy trình vận hành và công nghệ. Hiện FPT Cloud đã đạt được các chứng chỉ bảo mật và an toàn thông tin như ISO 27017, ISO 9001, Uptime Tier 3 và trong lộ trình đạt các chứng chỉ PCI-DSS...

Sự hợp tác giữa FPT Cloud và Check Point sẽ thắt chặt vòng tròn bảo mật cho dữ liệu và hệ thống của doanh nghiệp, giúp tăng cường bảo mật khi chuyển đổi ứng dụng, dữ liệu lên hạ tầng Cloud, gia tăng sức mạnh phòng thủ và phản ứng nhanh trước mọi tấn công nhờ công nghệ của Check Point và hạ tầng của FPT Cloud.

Hội thảo trực tuyến "Secure Your Business With FPT Cloud x CheckPoint" tổ chức vào ngày 29/10/2021 tới đây, đánh dấu sự hợp tác của FPT Cloud với Check Point và cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp trong hành trình chuyển dịch thông minh nhờ công nghệ. Lắng nghe tư vấn và thảo luận cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud, Check Point tại Hội thảo: https://webinar.fptcloud.com/checkpoint2910. Sự kiện dành cho các Chủ doanh nghiệp, Giám đốc điều hành, Giám đốc Công nghệ, IT Manager để cùng chúng tôi nắm bắt chìa khóa bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp. Đặc biệt, FPT Cloud và Check Point dành tặng những ưu đãi đặc biệt, tư vấn và dùng thử miễn phí cho những doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Phạm Trang

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Đang cập nhật dữ liệu !