FPT đặt mục tiêu doanh thu 500 triệu USD từ Nhật Bản năm 2020

ictnews Trả lời báo Nikkei, ông Trương Gia Bình, sáng lập viên kiêm Chủ tịch FPT, cho biết công ty có kế hoạch tăng cường lượng kỹ sư phần mềm làm việc tại Nhật Bản và tăng doanh thu từ thị trường lên 500 triệu USD.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Ông Trương Gia Bình cho biết: “Đến năm 2020, chúng tôi muốn tăng số lượng nhân viên tại Nhật Bản 2,5 lần lên khoảng 3.000 người và doanh thu lên 500 triệu USD”. Ông còn nói thêm FPT đang cân nhắc một số thương vụ thâu tóm tại đây.

Nhật Bản là thị trường quan trọng với FPT, đem về 60% doanh thu phần mềm từ thị trường nước ngoài. Cánh tay của FPT tại Nhật Bản, FPT Japan Holdings, gần đây tuyển mới khoảng 100 kỹ sư mỗi tháng.

Ngoài nhân lực bản địa, FPT còn muốn bồi dưỡng các kỹ sư Việt Nam thành thạo tiếng Nhật. Tại đại học FPT, công ty đưa ra các chương trình dạy tiếng Nhật bên cạnh các lĩnh vực khác như kỹ sư CNTT. FPT cũng hợp tác với các trường tiếng Nhật và có kế hoạch mở một trường riêng tại Nhật Bản vào năm sau.

Theo ông Bình, ngôn ngữ là vấn đề lớn nhất khi các công ty nước ngoài gia nhập thị trường Nhật Bản. “Đặc biệt, trong thế giới phần mềm, bạn cần hiểu chính sách nhu cầu của khách hàng. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Á khác nhưng tại Nhật Bản, bạn không thể kinh doanh nếu không có trình độ tiếng Nhật cao”.

FPT đang tìm cách tận dụng nhu cầu CNTT đang tăng nhanh từ các doanh nghiệp Nhật Bản, được thúc đẩy bởi các yếu tố như chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020. Theo IDC Japan, năm 2017, doanh nghiệp Nhật Bản đã chi 16,84 nghìn tỷ yen (149 tỷ USD) đầu tư liên quan đến CNTT như phát triển hệ thống, trung tâm dữ liệu, xếp thứ ba sau Mỹ và Trung Quốc.

Ông Bình còn có kế hoạch để FPT Japan xử lý hoạt động của công ty tại Trung Quốc và Hàn Quốc nhờ vào kinh nghiệm phong phú. Ông cho biết Trung Quốc và Hàn Quốc là các khu vực đang tập trung để tăng trưởng tại châu Á và đang ở giai đoạn đầu dù đã bắt đầu hoạt động khoảng 2 năm trước.

Khi được hỏi về cạnh tranh trong lĩnh vực outsource tại Nhật Bản, ông nêu tên Tata Consultancy Services và Infosys của Ấn Độ là hai đối thủ chính từ góc độ chi phí.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

MobiFone ứng dụng AI đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp Tết

MobiFone đã ứng dụng công nghệ AI và Big data, bố trí nhân lực ứng trực để đảm bảo mạng lưới ổn định, thông suốt trong thời khắc đêm giao thừa và đón Xuân mới Quý Mão.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Microsoft chuẩn bị sa thải 11.000 nhân sự?

Theo nguồn tin của Sky News, Microsoft dự định cắt giảm 5% nhân sự, tương đương 11.000 vị trí, trong vài ngày tới.

Hơn nửa số bang của Mỹ đã chặn TikTok trên thiết bị công

Theo phân tích của CNN, hơn một nửa số bang tại Mỹ đã chặn một phần hoặc hoàn toàn TikTok trên các thiết bị chính phủ, cho thấy làn sóng phản đối ứng dụng ngày càng lan rộng.

Foxconn thay "tướng" sau một năm bão tố

Đối tác quan trọng của Apple đã bổ nhiệm nhân sự mới phụ trách bộ phận lắp ráp iPhone sau một năm đầy biến động và sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !