FPT tặng 500 máy tính cho tỉnh đoàn Quảng Trị

Việc FPT trao tặng 500 máy tính cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị là nhằm đảm bảo thiết bị làm việc cho các đoàn viên, thanh niên của tỉnh, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo FPT vừa trao tặng 500 máy tính cho Tỉnh đoàn Quảng Trị. Hoạt động này của doanh nghiệp công nghệ nhằm góp phần đảm bảo thiết bị làm việc cho đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập trên địa bàn tỉnh, phục vụ tổ chức chương trình, hoạt động xung kích của tuổi trẻ địa phương. Từ đó, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số tại Quảng Trị.

{keywords}
Hoạt động trao tặng máy tính cho Tỉnh đoàn Quảng Trị diễn ra trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo bà Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị, đây là một trong những hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đã được UBND tỉnh Quảng Trị và FPT ký kết.

Thỏa thuận hướng đến mục tiêu giúp tỉnh Quảng Trị chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng về chuyển đổi số của Quảng Trị.

Theo đại diện FPT, thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để cùng giải các bài toán chuyển đổi số trên địa bàn Quảng Trị, đi đúng hướng và đạt được đúng mục tiêu, kế hoạch mà lãnh đạo tỉnh đã đề ra. Từ đó, đem tới những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

Vân Anh

Doanh nghiệp công nghệ hợp tác cùng Quảng Trị đưa chuyển đổi số vào đời sống

Doanh nghiệp công nghệ hợp tác cùng Quảng Trị đưa chuyển đổi số vào đời sống

Theo ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, thỏa thuận hợp tác giữa Quảng Trị với FPT thể hiện quyết tâm đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !