FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 được tổ chức ngày 7/12, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày khai trương dịch vụ Internet Việt Nam (19/11/1997), hưởng ứng và tiếp nối ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). 

Với chủ đề “Phát triển bền vững trong hệ sinh thái Internet”, chương trình có sự đóng góp của các nội dung chuyên môn sâu về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam nhằm nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua và định hình tương lai của Internet Việt Nam trong thời gian tới.

FPT Telecom lọt Top 5 doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet  

Với những đóng góp không ngừng cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 25 năm vừa qua, FPT Telecom đã mang lại kết nối giữa con người, rút ngắn khoảng cách địa lý. Trong năm 2021 và 2022, FPT Telecom liên tục phát triển cơ sở hạ tầng, nâng băng thông nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người. 

Nhờ vậy, tại chương trình Internet Day 2022, FPT Telecom đã lọt Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển của Internet Việt Nam trong 25 năm qua.

Bà Vương Quỳnh Mai - Phó Ban Truyền thông của FPT Telecom nhận giải thưởng

Là một trong những doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Internet Việt Nam, tại phiên tọa đàm diễn ra vào trưa cùng ngày, đại diện FPT Telecom - ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT cùng nhiều diễn giả khác đã mang tới những chia sẻ về tầm nhìn “tương lai bền vững” cho hệ sinh thái Internet Việt Nam.

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom tại phiên tọa đàm với các diễn giả

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Internet là một trong những sự thay đổi lớn nhất đối với Việt Nam, và thế giới này hôm nay đã phẳng. Đặc biệt trong mùa dịch vừa rồi càng chứng minh được Internet đã là một sứ mệnh chứ không phải kinh doanh nữa, đó là sứ mệnh kết nối con người. Trong giãn cách con người sẽ trở nên cô độc, cô đơn nếu không có Internet. Và khi ấy tôi đã hiểu rằng, mất điện, mất nước và bây giờ là mất mạng là điều rất kinh khủng đối với con người hiện nay”. 

Phiên tọa đàm với sự tham gia của các “ông lớn” trong ngành công nghệ số

Về viễn cảnh 25 năm tiếp theo của Internet, ông Hoàng Nam Tiến cho rằng: “Internet chính là công cụ giúp chúng ta kết nối dễ hơn, bây giờ hay sau này thì sứ mệnh của Internet vẫn là phương tiện kết nối nhưng ở phương diện sâu sắc hơn nữa. Có thể sau này sẽ là sự kết nối giữa con người với máy móc, trí thông minh nhân tạo. Có thể 25 năm nữa, chúng ta sẽ không trực tiếp có mặt tại đây mà sẽ cử những digital tween đến tham dự. Và một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh, Internet sẽ luôn là phương tiện “kết nối yêu thương” giữa con người”. 

Trình diễn loạt công nghệ mới nhất

Trong khuôn khổ chương trình còn có triển lãm công nghệ đặc sắc, mang tới những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực viễn thông và Internet. Các sản phẩm mới nhất của FPT Telecom như FPT Camera, Ví điện tử Foxpay, các sản phẩm trong hệ sinh thái nhà thông minh - FPT Smart Hom... được trưng bày để người dùng trải nghiệm. 

Gian hàng của FPT Telecom với nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất nhận được sự quan tâm của khách mời

Rất nhiều vị khách sẵn sàng dành ra 30 phút để tìm hiểu và lắng nghe các bạn nhân viên FPT Telecom chia sẻ về sản phẩm của mình. Cụ thể, anh Hoàng Văn Giang (nhân viên an ninh mạng) cho biết: “Tôi có mặt tại ngày hội Internet (Internet Day 2022) từ rất sớm để tham quan các gian hàng trước khi hội thảo bắt đầu. Tôi khá ấn tượng với FPT Smart Home, các tính năng tích hợp rất thông minh và hiện đại”.

Doãn Phong

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !