Funtap ngừng 9 tựa game online trong nửa đầu năm 2021

Công ty cổ phần Funtap ngừng cung cấp 9 tựa game online do kinh doanh không hiệu quả hoặc nội dung không phù hợp với quy định pháp luật.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), nửa đầu năm 2021, Công ty cổ phần Funtap đã thông báo ngừng cung cấp 9 tựa game online.

Các tựa game bị ngừng cung cấp gồm: Thế giới Rồng, Tuyệt đỉnh Tam quốc, Ma thần Tam quốc, Chân Tam quốc 2, Hẹn đẹp Như Mơ, Danh tính thứ V, Hoa Sơn Ngũ tuyệt, Hỏa Chí Anh Hùng, Kiếm Hồn 3D, Đấu trường Hoàng gia.

{keywords}
Một tựa game mà Funtap quyết định đóng cửa.

Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cho biết lý do ngừng cung cấp dịch vụ chủ yếu do game phát hành không hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, cũng có game do nội dung được nhà sản xuất điều chỉnh không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Funtap là một trong những nhà phát hành game lớn tại Việt Nam với nhiều tựa game đình đám như Tình kiếm 3D, Tuyệt thế chiêu hồn hay MU Vượt thời đại... Nhà phát hành này cũng được biết đến với vai trò dẫn đầu ở thị trường game nhập vai trực tuyến (MMORPG) tại Việt Nam.

Nửa đầu năm 2021, một số nhà cung cấp game cũng thông báo ngừng cung cấp dịch vụ các trò chơi điện tử.

Hồi tháng 5, Công ty Gamota đã ngừng cung cấp dịch vụ game GunX: Fire. Cũng trong tháng 5, nhà phát hành game VNG “đóng cửa” game Auto Chess VNG. Lý do là kết quả kinh doanh không như mong đợi.

Duy Vũ

Những dự án game blockchain đáng chú ý của người Việt

Những dự án game blockchain đáng chú ý của người Việt

Ngoài Axie Infinity, một số dự án game blockchain kiếm tiền đang nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ, dù vẫn còn đang ở những giai đoạn phát triển rất sớm.

 

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Pokemon Go mang về 4,5 tỷ USD trong 6 năm

Dù không còn 'hot' như thời gian đầu, game tương tác Pokemon Go vẫn đủ sức mang về hàng tỷ USD cho công ty phát triển.

VTC “bắt tay” Microsoft phát hành game Đế chế và phát triển công nghệ mới cho game Việt

Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam, để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game.

Vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game

Hơn 90 video lấy từ 'GTA VI' được lan truyền chóng mặt trên Internet, cho thấy những hình ảnh đầu tiên của tựa game được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm.

Chơi game có lợi hay hại

Trong nhiều thập kỷ, các nhà lập pháp và các phụ huynh luôn nghĩ rằng chơi điện tử có hại cho sức khỏe và khuyến khích hành vi bạo lực.

Những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt, nhìn thôi mà ký ức ùa về

Ngày trước khi chưa có game trực tuyến nhiều như bây giờ thì đây là những trò chơi gắn liền với tuổi thơ biết bao người.

Giải eSport Đột kích quốc tế chính thức khởi tranh tại Việt Nam sau 5 năm vắng bóng

CFS Summer Championship 2022 vừa chính thức khởi tranh vào chiều ngày 12/8. Đây là giải đấu Đột kích có quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam sau 5 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !