Galaxy Note 5 và S6 edge+ bị tố liên tục đóng ứng dụng chạy ngầm

 Dù được trang bị tới 4 GB RAM, hai smartphone cao cấp của Samsung liên tục xóa dữ liệu ứng dụng khỏi RAM khiến người dùng phải mất công tải lại ứng dụng, làm giảm hiệu năng đa nhiệm của máy.

Dù được trang bị tới 4 GB RAM, hai smartphone cao cấp của Samsung liên tục xóa dữ liệu ứng dụng khỏi RAM khiến người dùng phải mất công tải lại ứng dụng, làm giảm hiệu năng đa nhiệm của máy.

{keywords}

Bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy Note 5 và S6 Edge+ vừa trình làng cách đây chưa lâu nhưng có vẻ đã gặp phải một số "trục trặc". Theo phản ánh từ trang công nghệ Android Police, dù được trang bị tới 4 GB RAM, smartphone của Samsung đã liên tục tắt các ứng dụng chạy ngầm khiến hiệu năng đa nhiệm của máy bị giảm sút trầm trọng. Điều này có nghĩa là ngay sau khi bạn tắt một ứng dụng nào đó, dữ liệu của ứng dụng gần như ngay lập tức bị xóa khỏi RAM, và khi mở lại ứng dụng đó, việc tải (load) dữ liệu sẽ phải được thực hiện từ đầu, rất mất thời gian. Vấn đề này trước đây đã từng xảy ra trên chiếc Galaxy S6.

Để chứng minh cho kết luận của mình, Android Police đã thực hiện một video so sánh hiệu năng đa nhiệm giữa Galaxy S6 Edge+ và Nexus 6. Như chúng ta có thể quan sát thấy, chiếc Edge+ (bên trái) liên tục phải mất thời gian load lại dữ liệu thay vì khôi phục ứng dụng một cách nhanh chóng như smartphone Nexus 6 của Google. Tình trạng trên được cho cũng xảy ra với chiếc Galaxy Note 5.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết rõ lý do vì sao có hiện tượng trên xảy ra. Một giả thiết được đặt ra là Samsung làm vậy để tiết kiệm pin, tuy nhiên, có vẻ lời giải thích này là không thỏa đáng. Khi ứng dụng phải liên tục load lại từ đầu, CPU sẽ phải hoạt động liên tục, và điều này thậm chí còn làm máy tốn pin hơn. 

Samsung hiện chưa đưa ra bình luận gì về phản ánh nói trên. 

Theo ICTnews/Gsmarena

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !