Galaxy Note 7 bị cấm bay

Nếu bạn có ý định đi du lịch hay công tác nước ngoài tới đây, hãy chú ý rằng sẽ có nhiều hãng hàng không cấm mang Galaxy Note 7.

Nếu bạn có ý định đi du lịch hay công tác nước ngoài tới đây, hãy chú ý rằng sẽ có nhiều hãng hàng không cấm mang Galaxy Note 7.

{keywords}

Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 quả thực đang rất tai hại buộc các hãng hàng không phải hành động. Samsung từng khuyến cáo người dùng cần tắt ngay Galaxy Note 7rồi mang tới hãng. Điều đó có nghĩa, ngay cả khi không sạc pin, Note 7 có thể vẫn gây nguy hiểm.

Đầu tuần vừa rồi, một chiếc Note 7 phát nổ trong khách sạn Australia đã khiến chủ nhân của nó phải bồi thường 1.400USD cho các vật dụng hư hại tại khách sạn.

Theo hãng tin Reuters, cả ba hãng hàng không Australia là Qantas, Jetstar và Virgin Australia đã áp dụng chính sách cấm bay với Galaxy Note 7.

Tất nhiên, Australia không phải nơi duy nhất Note 7 bị cấm. Đầu tuần vừa rồi, có tin Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) cũng cân nhắc lệnh cấm tương tự.

Năm ngoái, nhiều hãng hàng không của Mỹ từng cấm mang ván trượt từ tính lên máy bay vì lo nguy cơ cháy nổ.

Nguyễn Minh (theo BGR)

XEM THÊM

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Đang cập nhật dữ liệu !