Galaxy Note 7 mới tiếp tục phát nổ

Khủng hoảng Note 7 phát nổ tiếp tục được đẩy lên cấp độ cao hơn khi ngay cả những chiếc điện thoại thay thế hoàn toàn mới cũng lặp lại kịch bản kinh khủng này. Samsung bị tố có thái độ bàng quan với sự vụ.

Khủng hoảng Note 7 phát nổ tiếp tục được đẩy lên cấp độ cao hơn khi ngay cả những chiếc điện thoại thay thế hoàn toàn mới cũng lặp lại kịch bản kinh khủng này. Samsung bị tố có thái độ bàng quan với sự vụ.

{keywords}.

Trong sự cố mới nhất, một chiếc Note 7 thay thế mới tinh đã phát nổ khi đang để trong phòng, không sạc, không sử dụng và nói chung là không làm gì.

Nạn nhân là Michael Klering, sống tại bang Kentucky, Mỹ. Chiếc Note 7 phát nổ khi anh đang ngủ. Khói bay khắp phòng, các vật dụng xung quanh bén lửa. Và nếu lời của Klering là đúng thì vụ cháy này chưa phải là phần tồi tệ nhất.

Nói với kênh truyền hình địa phương WKYT, Klering nói rằng chiếc Note 7 phát nổ giữa đêm khiến cho anh sợ phát khiếp. "Cả căn phòng đầy khói, mùi mẽo thật kinh khủng. Chiếc điện thoại thì bốc cháy", Klering nói với WKYT.

Klering sau đó đã dập lửa nhưng sáng hôm sau anh có hiện tượng nôn mửa nên buộc vào viện kiểm tra.

Sau sự cố trên, Klering đã liên hệ với Samsung. Đại diện của hãng yêu cầu lấy lại chiếc điện thoại phát nổ để điều tra nhưng chủ nhân của nó đã từ chối. Sau đó, Klering đã nhận được tin nhắn từ đại diện Samsung ngụ ý họ không quan tâm lắm tới vụ việc này.

Chính thái độ này đã khiến Klering "phát khùng". Người này quyết định liên hệ với kênh truyền hình địa phương để công khai vụ việc. Klering cho rằng Samsung cần phải thu hồi toàn bộ Note 7, kể cả cũ và mới.  

Sự cố bốc hỏa tại Kentucky là lần thứ 3 những chiếc Note 7 thay thế được cho là "an toàn" phát nổ. Trước đó, một chiếc Note 7 mới bốc cháy trên chiếc máy bay hãng hàng không Southwest đã buộc toàn bộ hành khách phải sơ tán. Chiếc tiếp theo phát nổ khiến một bé gái 13 tuổi bị thương.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !